(NĐ&ĐS) - AFF Cup 2020 có thể bị hoãn sang năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã họp trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, để bàn thảo về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Giải đấu có khả năng không diễn ra theo đúng kế hoạch vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở Đông Nam Á.

HLV Parkk
AFF Cup 2020 khó có thể diễn ra đúng dự kiến. Ảnh: Đăng Vũ

Tại cuộc họp này, trên cơ sở các cập nhật, đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm.

Do vậy, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 có khả năng sẽ không đảm bảo thực hiện được như kế hoạch đã đề ra. Các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức AFF Cup vào năm 2021 cũng là bài toán khó vì lịch thi đấu dày đặc của các giải bóng đá quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, EURO hay CONCACAF.

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất” - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Sau cuộc họp này, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF tiếp tục họp vào ngày 31/7 tới để chốt lại kế hoạch.

Đ.L