(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khởi công khoan 200 giếng nước sạch cho người dân thuộc 6 xã trên địa bàn huyện Long Mỹ với tổng trị giá 1 tỷ đồng ngày 23/10.

khoan-gieng
Đội thi công vận hành máy khoan giếng nước

Huyện Long Mỹ là địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa, giáp ranh với các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang. Một số xã như Lương Tâm, Lương Nghĩa, Vĩnh Viễn, Vĩnh Viễn A là vùng đất bị nhiễm phèn, xâm nhập mặn. Dự án nước sạch do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Luật sư Kim Anh tài trợ đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bà con. Trị giá mỗi giếng nước là 5.000.000 đồng, gồm chi phí khoan, lắp đặt hệ thống và motor điện bơm nước.

khoan-gieng-1
Hỗ trợ gạo cho đội thi công dự án nước sạch

Thông qua dự án có 215 hộ gia đình được hưởng lợi. Tại xã Thuận Hòa có 25 hộ, xã Thuận Hưng có 29 hộ, xã Xà Phiên 34 hộ, xã Lương Tâm 34 hộ, xã Lương Nghĩa 63 hộ, xã Vĩnh Viễn A có 30 hộ.

Bà Lê Thị Thắm, ở ấp 8, xã Lương Nghĩa vui mừng kể: “Lâu nay cả gia đình chỉ xài nước dưới ao phía sau nhà để tắm giặt, chăn nuôi…, nấu nướng thì dùng nước mưa, mùa nắng thiếu nước xài phải đi gánh nước ở nhà bên cạnh, được khoan giếng nước gia đình tôi mừng lắm”.

Cùng nỗi khó khăn với bà Thắm, bà Nguyễn Thị Ba, ngụ cùng ấp cho biết: “Nhà tôi xách nước dưới sông lên lóng phèn xài đã bao năm nay, nhưng hiện nay nhiều bệnh dịch xảy ra, nguồn nước cũng bị ô nhiễm do xác súc vật và phân, thuốc trừ sâu từ trên ruộng chảy ra, không còn như trước nữa”.

Nhân dịp khởi công dự án, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ cho 215 hộ gia đình 01 tấn gạo để hỗ trợ bữa ăn cho đội thi công.

Thu Ba