Quản lý của ca sĩ Quang Hà cho hay nếu trừ tiền bán vé và kinh phí được tài trợ, anh vẫn lỗ ít nhất khoảng 3 tỷ đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, live showKhông thể thay thế của Quang Hà diễn ra vào tối 28-29/9 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tuy nhiên, địa điểm tổ chức xảy ra hỏa hoạn, dẫn đến việc Quang Hà phải hủy chương trình vào phút chót.

Chiều 28/9, nam ca sĩ tổ chức một chương trình biểu diễn thay thế tại hội trường khách sạn với sức chứa nhỏ hơn. Ê-kíp gặp khó khăn khi phải mượn đàn, nhạc cụ tạm bợ từ khách sạn để diễn. Các khách mời - danh hài Hoài Linh, ca sĩ Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Đan Trường - đều có mặt kịp thời.

Quang Hà nói gì về thông tin thổi phồng thiệt hại 8 tỷ đồng?
Danh hài Hoài Linh vẫn tham gia đêm diễn thứ hai của Quang Hà vào đầu tháng 10 tại Hà Nội. Ảnh: Chí Đại. 

Mới đây, phía Quang Hà thông báo họ quyết định tổ chức tiếp đêm nhạc thứ hai vào 1/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với quy mô tương đương live show ban đầu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ vụ cháy Cung Việt Xô, kịch bản sẽ có sự thay đổi về tiết mục, khách mời. Tuấn Ngọc và Đan Trường không thể tham dự do bận lịch cá nhân, thay vào đó là sự xuất hiện của Lệ Quyên. 

Quang Hà chia sẻ: "Lúc đầu tôi nghĩ mình sẽ tổ chức đêm diễn thứ hai sau chuyến đi Mỹ vào cuối tháng 10. Nhưng toàn bộ vũ công, nhạc sĩ, đạo diễn đều bảo muốn thực hiện luôn. Tối hôm qua, sau khi hát xong, cổ họng tôi không thể cất giọng được nữa. Tôi chỉ ra hiệu gật đầu đồng ý".

Danh hài Hoài Linh vẫn nhận lời góp mặt ở đêm diễn thứ hai của Quang Hà. "Sáu Bảnh" tâm sự nếu bản thân rơi vào trường hợp tương tự đàn em, dù đã đi hát 20 hay 30 năm, anh sẽ không thể đứng vững trên sân khấu như vậy.

Nói về buổi diễn gấp rút tại khách sạn, Hoài Linh kể: "Tôi vừa xuống máy bay, ê-kíp thông báo chuẩn bị diễn ngay vào 15h. Ở hậu trường, đội ngũ hóa trang không có. Tôi và một người em phải tự đánh phấn, vẽ mặt. Hôm qua, Quang Hà còn thuộc lời thoại hơn tôi. Thực sự lúc ấy tôi không muốn diễn vì sợ không diễn được".

Hoài Linh nói thêm đây là sự cố ngoài ý muốn. Bản thân anh cảm thấy buồn khi chứng kiến các nhạc công suy sụp tinh thần sau vụ cháy. Gần như tất cả thành viên trong ban nhạc đều bị thiệt hại tài sản.

Quang Hà nói gì về thông tin thổi phồng thiệt hại 8 tỷ đồng?
Ca sĩ Quang Hà nghẹn ngào trên sân khấu. Ảnh: Việt Hùng.

Quản lý của Quang Hà, anh Quang Cường, cho biết hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm việc để tìm ra nguyên nhân của vụ cháy Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô. Anh tiết lộ phía Cung nói sẽ đền bù số tiền 240 triệu đồng thuê địa điểm. Còn về những thiệt hại liên quan đến tài sản của ban nhạc và đơn vị cho thuê âm thanh, ánh sáng... anh và ê-kíp chưa có phương án giải quyết. Họ đang cố gắng tập trung cao nhất để hoàn thành live show sắp tới.

Trước ý kiến của dư luận cho rằng con số thiệt hại 8 tỷ đồng mà quản lý Quang Hà đưa ra là "thổi phồng", người này phản hồi: "Tôi đầu tư hơn 8 tỷ đồng và đã trả tiền bản quyền, phối bài, thuê địa điểm, âm thanh, ánh sáng, rồi ê-kíp gồm 165 người bay từ TP.HCM ra đây. Khi bạn đã chi tiền nhưng cuối cùng mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, đúng là bạn đã đánh mất tiền mà?!".

Khi bị hỏi về nhà tài trợ, Quang Cường nói: "Nhà tài trợ cũng chỉ một phần thôi. Số tiền bán vé của hai đêm diễn nhiều nhất ước tính cũng chỉ được khoảng 2,5 tỷ đồng. Vé hàng ghế đầu 5 triệu đồng, nhưng số vé này ít, chủ yếu là vé 600-800 nghìn đồng. Nếu được tài trợ khoảng 2,5 tỷ đồng, chúng tôi vẫn lỗ khoảng 3 tỷ đồng. Biết là lỗ, nhưng mục đích tôi làm live show này là để Quang Hà tri ân khán giả".

Theo Zing