(NĐ&ĐS) - Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do trời tối, tầm nhìn hạn chế, đường trơn và lái xe không làm chủ tốc độ, không đi bên phải theo chiều đi của mình.

lat-xe-khach
Cơ quan chức năng cứu hộ chiếc xe từ dưới vực sâu. Ảnh: Zing

Liên quan đến vụ lật xe khách giường nằm vào rạng sáng 27/12 trên Quốc lộ 6, đoạn qua huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do trời tối, tầm nhìn hạn chế, đường trơn và lái xe không làm chủ tốc độ, không đi bên phải theo chiều đi của mình.

Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 41 người, trong đó có 36 hành khách, 5 người là lái xe và phụ xe. Đây là xe chở các học viên lớp cao cấp chính trị của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đi thực tế tại Tây Bắc.

Trước đó, sáng 27/12, trên Quốc lộ 6 thuộc địa phận huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 27B lưu thông theo hướng Hà Nội - Sơn La đã bị mất lái, lao xuống mương nước sâu khoảng 5m.

Vụ tai nai nạn làm 7 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng phải nhập viện là anh Đinh Nho Hoàng (trú tại Hà Tĩnh), chị La Vĩnh Lan (trú tại Điện Biên) và anh Lò Văn Tiến (tài xế). Nhiều hành khách khác trên xe hoảng loạn đã phải đập cửa kính thoát ra ngoài.

M.Tâm (t/h)