(NĐ&ĐS) - Một sân khấu dùng để chào đón năm mới 2020 được doanh nghiệp dựng ngay khu vực ngã 6 thành phố Huế trên tuyến Quốc lộ 1A, dù chưa được Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp phép.

Ngày 16/12, ông Phan Thiên Đinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có văn bản về việc thống nhất chủ trương cho công ty TNHH MTV Gia Bảo Event – Media phối hợp với Sở VH-TT , UBND TP.Huế và các sở, ngành liên quan tổ chức chương trình âm nhạc "Chào năm mới 2020" tại ngã 6 đường Hùng Vương, thành phố Huế (nằm trên tuyến Quốc lộ 1A) vào đêm 31/12 theo hình thức xã hội hóa.

Theo đó, Công ty Gia Bảo Event – Media sẽ kêu gọi tài trợ, các điều kiện, chất lượng nghệ thuật tổ chức tốt chương trình chào đón năm mới, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ thực hiện công tác tổ chức, an ninh trật tự, y tế, vệ sinh môi trường và một phần kinh phí cho chương trình.

80774263_550885575466615_1016744025979355136_n
 Sân khấu không phép được dựng giữa Quốc lộ 1A ngay trung tâm thành phố Huế

Đồng thời, các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ của mình liên quan đến chương trình, gồm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng phù hợp, đảm bảo lưu thông trên địa bàn.

Sau khi có văn bản trên, đến ngày 25/12, công ty Gia Bảo Event – Media bắt đầu thi công sân khấu. Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực ngã 6 thành phố Huế hiện đang có một sân khấu khá lớn xoay quanh bùng binh của khu vực này.

Việc một sân khấu lớn được dựng ngay trên một trong những trục đường chính của thành phố Huế - nơi có nhiều phương tiện giao thông qua lại đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ người dân. Bởi lẽ, sân khấu được dựng như vậy sẽ tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường, cũng như gây ách tắc giao thông trong giờ tan tầm.

Chiều 26/12, trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Đoán – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, khu vực làm sân khấu nằm trên tuyến Quốc lộ 1A do đơn vị này quản lý. Trong quá trình kiểm tra, phía Chi cục đã phát hiện công trình thi công khi chưa được cấp giấy phép, đồng thời lập biên bản đình chỉ thi công công trình “Chào năm mới 2020”. Hiện tại, theo ghi nhận của phóng viên trong chiều cùng ngày, việc thi công công trình đang tạm ngưng, chỉ có một vài công nhân đứng điều tiết giao thông tại khu vực làm sân khấu.

Cũng trong chiều 26/12, ông Phan Thiên Định – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản gửi cho Tổng cục đường bộ, hiện vẫn đang chờ văn bản trả lời của Tổng cục này. “Khi triển khai thực hiện thì anh em chưa biết thủ tục nên triển khai trước khi có giấy phép của Chi cục quản lý đường bộ, hiện tỉnh đang hoàn thành thủ tục để xin ý kiến”, ông Định cho hay.

Đình Duy