(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị cùng với Hội Chữ thập đỏ các địa phương đã tổ chức vận động, tiếp nhận và trực tiếp đến thăm, trao hỗ trợ lương thực, nước uống, thùng hàng gia đình cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa, lũ.

Văn phòng thường trực BCĐ Trung ương phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những ngày qua (tính đến 17h ngày 12/10), đã làm 7 người chết, 6 người mất tích; hơn 20 nghìn người phải di dời; nhiều ngôi nhà bị tốc mái và sập hoàn hoàn; nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi....

Anh 3
Cán bộ Chữ thập đỏ trao thùng hàng gia đình cho người dân

Trước đó, ngày 7/10, thực hiện Công điện khẩn của UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lực lượng túc trực 24/24h, kích hoạt Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa cấp tỉnh (PDRT), các Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã (CDRT), chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố triển khai hoạt động phối hợp với lực lượng địa phương hỗ trợ người dân sơ tán dân đến nơi trú ẩn an toàn, cung cấp nước uống, mì ăn liền cho người dân tại điểm sơ tán, hỗ trợ tâm lý, cập nhật tình hình thiệt hại về Tỉnh Hội để tổng hợp báo cáo Trung ương Hội.

Những ngày vừa qua tỉnh Hội và Hội CTĐ các địa phương đã nhận được sự hỗ trợ từ Trung ương Hội, các nhà hảo tâm cùng đồng hành hỗ trợ lương thực, nước uống, thùng hàng gia đình,... Các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp tổ chức chuyển phát các mặt hàng ủng hộ đến các điểm tiếp nhận hàng cứu trợ, đồng thời trực tiếp đến thăm, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại nặng, gia đình có người bị chết, mất tích.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại và nhu cầu cần hỗ trợ của người dân để vận động, kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trước đó, sau khi cập nhật tình hình thiệt hại ở các địa phương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu 600 thùng hàng gia đình và 300.000 viên lọc nước Aquatab cho các gia đình bị thiệt hại bởi mưa lũ tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam với trị giá hàng hoá trên 476 triệu đồng.

Theo đó, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 250 thùng hàng gia đình, 11 thùng viên lọc nước Aquatab (mỗi thùng gồm 100 hộp, mỗi hộp gồm 100 viên lọc nước); tỉnh Quảng Trị 150 thùng hàng gia đình, 11 thùng viên lọc nước Aquatab; tỉnh Quảng Nam 200 thùng hàng gia đình, 8 thùng viên lọc nước Aquatab.

Đức Điệp