Sáng 27/9, tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà cho người nghèo thị trấn Tô Hạp.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Đến dự có các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh.
nha-chu-thap-do-khanh-hoa
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo thị trấn Tô Hạp
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Khắc Định cho biết, lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ đạo cuộc vận động đang kêu gọi các nhà tài trợ để từ nay tới Tết Nguyên đán sẽ xây dựng 100 căn nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong đó sẽ ưu tiên 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
 
Ông Nguyễn Khắc Định ghi nhận những đóng góp và mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành với tỉnh trong việc xây dựng nhà ở và thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhất là ở địa bàn các huyện miền núi của tỉnh.
 
10 căn nhà được xây dựng lần này có sự tài trợ của các đơn vị: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong tài trợ 500 triệu đồng, Tập đoàn Tôn Hoa Sen ủng hộ 2.000m2 tôn lạnh trị giá 260 triệu đồng và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện ủng hộ 200 triệu đồng. 
 
Trước đó, ngày 22/9, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh cũng đã làm lễ khởi công xây dựng 15 căn nhà tại huyện Khánh Vĩnh và 5 căn nhà tại xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn. 
Theo Báo Khánh Hòa