(NĐ&ĐS) - Nhằm chia sẻ với những mất mát, đau thương thiệt hại về người và tài sản của người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ, ngày 19/10 tại trụ sở T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã diễn ra lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

image1 (31)
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cùng cán bộ Hội ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội; bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch T.Ư Hội, cùng lãnh đạo các ban và toàn thể cán bộ nhân viên Hội CTĐ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Trước thiệt hại nặng nề của nhân dân 4 tỉnh miền Trung thời gian qua do mưa lũ gây ra, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai ngay các hoạt động thiết thực như: chuyển ngay hai đợt cứu trợ tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết thực như thùng hàng gia đình, nước uống, bột lọc nước, tiền mặt cho các hộ dân chịu ảnh hưởng mưa lũ... Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra Lời kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ. Thời gian ủng hộ từ ngày 13/10 đến 12/12/2020; đồng thời mở đầu số 1403 để người dân cả nước có thể chung tay ủng hộ nhân dân miền Trung; Cử đoàn cán bộ từ T.Ư Hội tới tận nơi người dân đang gặp nạn để kịp thời hỗ trợ và có những đánh giá bước đầu về thiệt hại của người dân.

Trước những diễn biến phức tạp về tình hình mưa, lũ tại các tỉnh miền Trung ngay trong sáng nay, Thường trực T.Ư Hội đã cuộc họp khẩn với các ban để triển khai các đợt cứu trợ tiếp theo. Từ ngày 20/10, T.Ư Hội sẽ cử các đoàn công tác tới nơi đang ngập lụt sâu, những nơi bà con đang rất cần sự giúp đỡ.

image1 (32)
Cán bộ, nhân viên Hội CTĐ Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tại buổi lễ quyên góp, bà Nguyễn Thị Xuân Thu không giấu được sự xúc động, bà chia sẻ: “Khi đọc những dòng tin kêu cứu trên các trang mạng xã hội, khi lũ dâng cao nhiều gia đình có trẻ nhỏ, người già không biết phải làm sao?” trái tim tôi như thắt lại, thực sự rất xót xa! Mỗi chúng ta là cán bộ chữ thập đỏ hãy nêu cao tinh thần “Vì mọi người, ở mọi nơi”, làm được gì chúng ta hãy cố gắng làm, T.Ư Hội tạo điều kiện để tất cả cán bộ thể hiện tấm lòng bằng tiền, bằng công sức trí tuệ... giúp cho nhân dân miền Trung lúc này".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tich Hội, các cán bộ nhân viên Hội CTĐ Việt Nam đã cùng nhau đóng góp chia sẻ với những đau thương mất mát của đồng bào miền Trung.

THÔNG TIN TIẾP NHẬN, ỦNG HỘ MƯA LŨ TẠI MIỀN TRUNG

1. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG

a) Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:

Số 82, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội; Tel.  (số lẻ 131); ; Fax: ; E.mail:  hoặc banqlth@gmail.com; Mobile:  (Đồng chí Trần Sĩ Pha)

b) Cơ quan Đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh; Tel. . Fax: ; E.mail: ctdpn@yahoo.com; Mobile:  (Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa).

c) Tài khoản tiếp nhận tiền trong nước:

Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Số tài khoản:  (VNĐ) và  (USD) và

 (EUR)

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Việt Nam

Chi nhánh Hoàng Mai - 127 phố Lò Đúc,  quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Swift code: VBAAVNVX418

2. TÀI KHOẢN TIẾP NHẬN BẰNG NGOẠI TỆ

Account name: VIETNAM RED CROSS

Account number:  (VNĐ) and  (USD)

 (EUR)

Bene bank: Vietnam bank for Agriculture and Rural development

Hoang Mai branch - 127 Lo Duc - Hai Ba Trung district - Hanoi city

Swift code: VBAAVNVX418

Nho Quế