(NĐ&ĐS) - Còn khá xa mới đến Tết Nguyên Đán, nhưng giới trẻ lại đang “rầm rộ” chia sẻ cho nhau những mẫu thiết kế bao lì xì Tết ngộ ngộ, độc đáo. Trên bìa của bao lì xì có những hình ảnh và câu từ cũng sẽ khiến người tặng và cả người nhận thêm vui vẻ…

Dịp Tết, du xuân cho thêm vui thì không thể thiếu những bao lì xì. Lì xì đầu năm là nét văn hóa của người dân Việt, hành động văn hóa này tạo cảm giác háo hức mong chờ cho không chỉ trẻ nhỏ, mà đối với cả người lớn.

Untitled
Bộ sưu tập bao lì xì 2018.

Bao lì xì với lời chúc may mắn ngày càng được sáng tạo với hình thức độc đáo, mới lạ khiến người nhận cảm thấy ngạc nhiên, thích thú. Đón Tết 2018, giới trẻ đang chuyền tay nhau những bao lì xì kiểu mới, với thiết kế và ngôn từ rất “thời thượng”.

Chúng tôi cũng đã sưu tầm được một ít bao lì xì này và thiết kế cũng như chất liệu quả là độc đáo. Sản phẩm được tạo nên từ chất liệu giấy Kraft với các tính năng nổi bật như bền cơ học, dày dai và chống thấm tốt, đồng thời có thể tái chế.

IMG_4174
Thiết kế lạ, độc đáo, chất liệu thân thiện.

Những bao lì xì được tạo thành từ chất liệu Kraft có được màu vàng đặc trưng mang đến cảm giác hoài niệm, truyền thống. Màu sắc này luôn được mọi lứa tuổi yêu thích.

Điều làm nên sự khác biệt của những bao lì xì độc đáo này với lì xì truyền thống chính là trên đó được in những câu nói gắn liền với các sự kiện đang trở thành xu hướng của giới trẻ.

Từ những lời chúc an khang quen thuộc dịp đầu năm, đến những bộ phim truyền hình "đình đám", những MV ca nhạc đình đám hay thậm chí là một câu nói đáng yêu của bé gái đi xe đạp cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo để tác giả của bộ lì xì này đưa vào đứa con tinh thần của mình. Những điều đó đã tạo nên sức hút của những chiếc lì xì đáng yêu.

IMG_4173
IMG_4175
Những câu nói gắn liền với xu hướng của giới trẻ.

Trên các diễn đàn mạng, những bao lì xì  ấn tượng kiểu này đang được giới trẻ liên tục săn tìm, khiến nhà sản xuất cũng phải mướt mồ hôi để đáp ứng nhu cầu.

Chị Tuyết, ở 95 Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, cho hay, vừa mới chào bán một số mẫu mà hàng hết veo, nhiều vị khách nhắn tin cho chị phàn nàn chỉ vì… chậm chân, lại phải đợi nhà sản xuất…

Chắc hẳn một BST lì xì với những gam màu chủ đạo đỏ, vàng cùng hình ảnh đáng yêu sẽ rất được các bạn nhỏ và cả người lớn yêu thích. Thậm chí chữ cải cách đang gây tranh cãi thời gian qua cũng được đưa vào rất khéo léo.

Untitled
Từ phát ngôn “ấn tượng” trong một bộ phim truyền hình.

Anh Nguyễn Trung Thành sinh sống tại Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa - “cha đẻ” của bộ sưu tập và Designer Lê Trần Tuấn Anh đã dành nhiều công sức, trăn trở để cho ra đời những mẫu thiết kế sáng tạo như vậy.

Tin rằng, nhóm sáng tạo này sẽ sớm cho ra thêm nhiều mẫu lì xì độc đáo để Tết 2018 thêm tràn ngập niềm vui cho mọi người.

“Cuộc sống hiện đại dù có đổi thay nhưng những nét đẹp truyền thống luôn cần được bảo tồn, và mọi sự sáng tạo này đều để gìn giữ và phát triển những giá trị ấy”, đó là thông điệp của nhóm sáng tạo nên những tấm thiệp độc đáo này.

Hồng Nhung