(NĐ&ĐS) – Vừa qua, Công ty điện lực Quảng Bình đã tài trợ và thi công lắp đặt miễn phí 4 công trình ‘Thắp sáng đường quê’ với tổng chiều dài 2,6 km cho các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thắp sáng đường quê” là một trong số các chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của tháng “Tri ân khách hàng” do Công ty Điện lực Quảng Bình triển khai, giao Đoàn thanh niên đơn vị thực hiện.

Tại Quảng Bình chương trình Thắp sáng đường quê” đã triển khai 4 công trình điện chiếu sáng có tổng chiều dài 2,6 km. Tổng chi phí mua sắm thiết bị và lắp đặt hơn 100 triệu đồng đều được Công ty Điện lực Quảng Bình tài trợ.

IMG_20210104_215220
Công nhân ngành điện Quảng Bình gấp rút triển khai lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trong chương trình Thắp sáng đường quê”.

Các địa phương mà chương trình hướng đến là các khu vực nông thôn, vùng núi có địa hình hiểm trở, chưa có hệ thống đèn đường chiếu sáng. 4 địa phương được hưởng lợi từ chương trình lần này gồm: thôn Xuân Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh; thôn Trung Hà, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch; thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch và thôn Thạch Bàn, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy.

Anh Đinh Gia Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên - Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: Ngay khi nhận nhiệm vụ, Đoàn Thanh niên công ty đã triển khai liên hệ, khảo sát địa điểm, lên phương án, mua sắm vật tư thiết bị để gấp trút triển khai đúng tiến độ.

Dù thi công trong điều kiện thời tiết bất lợi nhưng với sự đồng lòng, cố gắng của công nhân ngành điện cùng với sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên địa phương, các công trình “Thắp sáng đường quê” đã hoàn thành đúng tiến độ và đóng điện thành công.

IMG_20210104_215321
Hệ thống đèn chiếu sáng khi hoàn thành đã giúp người dân đi lại thuận tiện, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.

Các công trình “Thắp sáng đường quê” sau khi hoàn thành đã góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Ông Trần Đình Trương – Trưởng thôn Linh Cận Sơn chia sẻ, người dân thôn Linh Cận Sơn chân thành cảm ơn ngành điện đã giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân di chuyển dễ dàng và an toàn hơn vào buổi tối. Công trình chiếu sáng có ý nghĩa thiết thực và đáp ứng được sự mong mỏi của bà con.

Quốc Anh