(NĐ&ĐS) - Là người nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam, ông Chinoros Benjachavakul (quốc tịch Thái Lan) - Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hiến máu được 51 lần, trong đó có 26 lần tại Việt Nam.

Đồng hành cùng chiến dịch Hành trình Đỏ năm thứ 8 liên tiếp, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã cùng các chiến sĩ Đỏ rong ruổi khắp mọi miền Tổ quốc để tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và vận động hiến máu nhân đạo. Đặc biệt, tập thể nhân viên, lãnh đạo C.P. Việt Nam luôn nhiệt tâm với phong trào hiến máu nhân đạo.

Sáng ngày 07/6, tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng nhân ái” huyện Giồng Riềng – tỉnh Kiên Giang, ông Chinoros Benjachavakul đã không ngại vượt quãng đường xa gần 300km từ Biên Hòa (Đồng Nai) về Kiên Giang để góp những giọt máu nghĩa tình cho ngày hội. Được biết, đây là lần hiến máu thứ 51 của ông, trong đó có 26 lần hiến tại Việt Nam. Từ sáng sớm, ông cùng nhân viên của mình đã có mặt tại Trung tâm Chính trị huyện Giồng Riềng để đăng ký hiến máu tự nguyện.

ngay-hoi-hien-mau-dau-tien-tai-kien-giang-tiep-nhan-luong-mau-cao-hon-du-kien-5
Ông Chinoros Benjachavakul cùng tập thể nhân viên C.P Việt Nam đồng hành cùng Hành trình Đỏ 8 năm liên tiếp

Ông Chinoros Benjachavakul chia sẻ: “Tôi yêu Việt Nam như đất nước Thái Lan của mình, tôi mong muốn được đi khắp mọi miền của Việt Nam. Mỗi nơi đặt chân đến tôi tâm nguyện sẽ làm những điều ý nghĩa nhất và tôi đã chọn việc hiến máu tình nguyện cho những địa phương mà tôi đi qua, góp phần lan tỏa hơn nữa lòng nhân ái trong mỗi người.”

ngay-hoi-hien-mau-dau-tien-tai-kien-giang-tiep-nhan-luong-mau-cao-hon-du-kien-14
Tại Hành trình Đỏ Kiên Giang 2020, người lãnh đạo C.P. kỷ niệm lần hiến máu thứ 51, trong đó có 26 lần ông hiến máu tại Việt Nam

Không dừng lại ở đó, ông Chinoros Benjachavakul còn năng nổ tham gia các hoạt động viếng thăm và dâng hương tại các đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ, tham gia diễu hành tuyên truyền vận động hiến máu và trao quà cho các bệnh nhân của nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

chinoros3
chinoros2
Ông Chinoros nhiệt tình tham gia chuỗi hoạt động diễu hành, tuyên truyền vận động hiến máu cùng đoàn Hành trình Đỏ xuyên qua các huyện, thành phố ở Kiên Giang

Hơn 25 năm làm việc tại Việt Nam, ông Chinoros và tập đoàn C.P. Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các phong trào hiến máu nhân đạo. Không chỉ là người nước ngoài tiêu biểu có nhiều cống hiến về hoạt động cộng đồng mà ông còn chính là tấm gương về người lãnh đạo có tâm, hướng tấm lòng nhân ái đến toàn thể công nhân viên của tập đoàn C.P. Việt Nam.

Mỗi nhân viên C.P. khi nhắc đến ông đều sáng bừng ánh mắt tự hào về người lãnh đạo cấp cao thân thiện, giản dị. Đối với họ, ông chính là người truyền cảm hứng tích cực và năng lượng tuyệt vời về cả công việc lẫn trong cuộc sống.

chinoros1
Không chỉ tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện, ông Chinoros Benjachavakul còn tận tay trao tặng những phần quà hỗ trợ ý nghĩa cho những bệnh nhân khó khăn tại các bệnh viện mà đoàn hành trình ghé qua trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Hành trình Đỏ Kiên Giang 2020, “Giọt hồng nhân ái” tổ chức hiến máu đầu tiên tại huyện Giồng Riềng vào ngày 7/6. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức thu về 476 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu hơn 100 đơn vị máu.

Phương Uyên