(NĐ&ĐS) - Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện trên toàn quốc chỉ sau 1 ngày. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia.

Nguoi dan phan khoi khi duoc tuyen truyen, tu van ve chinh sach BHXH
Người dân phấn khởi khi được cán bộ tuyên truyền về các chính sách của BHXH tự nguyện

Nhờ kết hợp đông bộ nhiều giải pháp, với các câu thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng Nhà nước đối với người dân, sự quyết tâm chính trị thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của cả hệ thống chính trị,… Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia, góp phần phát triển được số người tham gia BHXH tự nguyện ấn tượng với 24.704 người, chỉ trong một ngày ra quân.

Can bo nganh BHXH va nganh Buu dien tuyen truyen chinh sach BHXH tai cac tinh, thanh pho
Cán bộ ngành BHXH và ngành Bưu điện tuyên truyền BHXH tự nguyện đến với người dân

Lễ  ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân với chủ đề  “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, tập trung vào các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Nganh BHXH và nganh Buu dien tuyen truyen luu dong tren cac tuyen pho tren dia ban
Ngành BHXH và ngành Bưu điện tuyên truyền BHXH tự nguyện là chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do đến người dân

Để người dân hiểu một cách sâu sắc về bản chất tốt đẹp của chính sách BHXH trong việc ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho toàn dân của Đảng và Nhà nước ta, các thông điệp truyền thông được xây dựng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu:

- Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách bảo hiểm xã hội.

- Bảo hiểm xã hội là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân.

- Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện bảo hiểm xã hội toàn dân.

- Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội toàn dân.

- Bảo hiểm xã hội tự nguyện do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện là chế độ hưu trí ưu việt của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người tham gia.

- Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng và chăm sóc sức khỏe khi về già.

- Hãy tham gia bảo hiểm xã hội ngay hôm nay, vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình. Liên hệ số hotline 1900.9068 hoặc đến đại lý thu bảo hiểm xã hội để được tư vấn, hỗ trợ.

- Hãy tham gia bảo hiểm xã hội vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình….

Can bo BHXH TP.HCM tuyen truyen chinh sach BHXH tu nguyen cho nguoi dan
Cán bộ BHXH TP.HCM tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra phức tạp vừa qua, chính sách BHXH càng cho thấy lợi ích, giá trị nhân văn khi tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, trụ cột trong đảm bảo an sinh cho Nhân dân của Đảng, Nhà nước.

VD