(NĐ&ĐS) - Triển lãm Pharmed & Healthcare Vietnam 2020 là cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành gặp gỡ trao đổi, quảng bá những thành tựu y học tiên tiến trong nước và tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao trên thế giới.

Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang phải loay hoay chống dịch thì Việt Nam đã có những thành công bước đầu trong phòng chống, điều trị Covid-19.

Hơn 55 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Các trường hợp bệnh nặng đều đã phục hồi và tiến triển tốt, trong số hơn 300 ca nhiễm chưa có ca nào tử vong. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã sản xuất được test kit phát hiện Covid-19, máy thở đảm bảo chuẩn quốc tế, các loại khẩu trang 3 lớp, 4 lớp chuẩn quy định an toàn… điều đó cho thấy nền công nghiệp y tế nước ta đã có những tiến bộ vượt bậc.

Từng trải qua đại dịch SARS và giờ đến Covid19 cùng với sự quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ của Chính phủ, đội ngũ y, bác sỹ Việt Nam đã từng bước đưa vị thế ngành y nước nhà lên bản đồ thế giới. Những thành công trên đã giúp chúng ta có một diện mạo mới trong mắt cộng đồng quốc tế.

Đặc biệt trước làn sóng dịch chuyển đầu tư sang các nước trong khu vực ASEAN, Việt Nam sẽ là môi trường lý tưởng cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sản xuất cũng như tạo môi trường thu hút dịch vụ y tế chữa bệnh chất lượng cao tại Việt Nam. Đây vừa là thử thách vừa là cơ hội để Việt Nam ứng dụng công nghệ và tư duy quản lý hiện đại tạo ra cách làm mới, tạo chuỗi liên kết mới và thị trường mới. 

trinh
Chương trình hội thảo về những tiến bộ mới trong y học thu hút đông đảo khách đến tham dự

Đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam trong nhiều năm qua, Pharmed & Healthcare Vietnam được đánh giá là sự kiện chuyên ngành y tế lớn nhất Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế. Triển lãm với quy mô lên đến 12.000m2, với sự tham gia của hơn 500 gian hàng, trên 200 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền y tế hiện đại như Đức, Pháp, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc Pakistan,… thu hút hơn 10.000 khách tham quan trong năm 2019. Chương trình được khách tham quan, nhà trưng bày và các doanh nghiệp trong ngoài nước đánh giá chất lượng cao, hứa hẹn sẽ quay trở lại.

Với lĩnh vực trưng bày đa dạng như: Dược phẩm, thiết bị y tế, dịch vụ du lịch chăm sóc y tế, thiết bị sản phẩm công nghệ và giải pháp chăm sóc người lớn tuổi, thực phẩm chức năng, dụng cụ, thiết bị máy móc y tế, bệnh viện, phòng khám…. cho thấy tiềm năng rất lớn của triển lãm khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thiết bị y tế, dược phẩm đang có nhu cầu rất lớn và cần được tận dụng khai thác trong tình hình mới.

Ngoài sản phẩm trưng bày, nhiều hoạt động nổi bật, hữu ích cũng được diễn ra trong khuôn khổ triển lãm. Các hội thảo chuyên đề với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế nhằm cập nhật thông tin, tiến bộ mới trong y học. Bên cạnh đó, chương trình kết nối giao thương B2B sẽ mở ra nhiều cơ hội kết nối kinh doanh cho các doanh nghiệp. 

trinh 2
Nhiều công nghệ,  kỹ thuật cao trong lĩnh vực y tế sẽ được cập nhật tại Pharmed & Healthcare 2020

Với những thành tựu mà ngành y tế Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo và đầu tư của Chính phủ Việt Nam đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Pharmed & Healthcare Vietnam 2020 hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, là cơ hội để quảng bá thương hiệu, hình ảnh y tế Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Pharmed & Healthcare Vietnam 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16 – 19/09/2020 tại SECC – 799, Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM do Công ty cổ phần ADPEX, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, Công ty Vimedimex Vn phối hợp tổ chức.  

L.Hoai