(NĐ&ĐS) - Sáng 12/9, Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) đã phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (HBTNTT&TMC) tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Gia đình Tiến Nông” nhận đỡ đầu trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn.

Bà Phạm Thị Thanh - Chủ tịch HBTNTT&TMC tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Từ năm 2014 đến nay, Công ty Tiến Nông đã nhận đỡ đầu 63 cháu mồ côi đặc biệt khó khăn, hôm nay nhận đỡ đầu cho 23 cháu nữa là 86 cháu tại Thanh Hóa. Bắt đầu từ tháng 9/2019 này, 23 cháu sẽ được nhận học bổng bằng tiền mặt là 500 ngàn đồng/cháu/tháng để các cháu có điều kiện sống và học tập tốt hơn, có điều kiện tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn, trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

IMG_5067.
Các cháu mồ côi được nhận đỡ đầu đợt này.

Trong 23 cháu được Công ty đỡ đầu đợt này có 13 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang ở cùng ông, bà hoặc người họ hàng; 10 cháu còn lại mồ côi bố hoặc mẹ nhưng gia cảnh cũng đặc biệt khó khăn. Cháu lớn nhất đang học lớp 10, cháu nhỏ nhất đang học lớp 2. Tất cả các cháu đều ngoan và có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện.

Tâm Ánh