(NĐ& ĐS) - Sáng 29/11, tại trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã diễn ra “Ngày hội hiến máu tình nguyện các trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp năm 2018”, đúng vào dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng.

Tới dự Ngày hội hiến máu có bà Cao Thị Phượng - Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu thanh niên thành phố, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng; PGS. TS Vũ Đức Long - Hiệu trường trường Cao đẳng y tế Hải Phòng; cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Các tình nguyện viên kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu
Các tình nguyện viên kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.
ng đảo đoàn viên tham gia hiến máu
Đông đảo tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu.

Với tư cách là đơn vị tổ chức, ông Vũ Đức Long cho biết: “Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa hết sức nhân văn. Hiện nay, khoa học có rất nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu nào, chế phẩm nào để thay máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới có thể tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Để đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn máu dự trữ cứu sống bệnh nhân thì mỗi cá nhân chúng ta đều phải quan tâm tới phong trào hiến máu tình nguyện và tuyên truyền vận động thực hiện hiến máu cứu người.

Với những lẽ đó, trường Cao đẳng y tế Hải Phòng sẽ luôn thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cũng như học sinh, sinh viên nhà trường tích cực hưởng ứng và tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện thành phố giao cho đơn vị năm 2018 và những năm tiếp theo”.

Phó Giáo sư tiến sĩ Vũ Đức Long, hiệu trường Trường Cao đẳng y tế Hải Phòng
PGS. TS Vũ Đức Long - Hiệu trường trường Cao đẳng y tế Hải Phòng.

Bà Cao Thị Phượng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hải Phòng - ghi nhận sâu sắc nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng y tế Hải Phòng và các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố. Các trường đã luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái ,giúp đỡ những người gặp khó khăn trong xã hội.

bà cao thị phượng chủ tịch hội chữ thập đỏ HP
Bà Cao Thị Phượng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hải Phòng.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái, thương người như thể thương thân của thế hệ trẻ Hải Phòng. Phong trào hiến máu đã được duy trì thường xuyên, đều đặn và ngày càng có đông đảo bạn trẻ tham gia qua các năm.

Minh Hưng