(NĐ&ĐS) - Trong 6 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào nhân đạo của huyện Hội CTĐ Hoài Đức (Hà Nội) đạt được những kết quả đáng tự hào, với tổng trị giá các mặt hoạt động nhân đạo đã đạt trên 4 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức có 5.784 hội viên hiện đang sinh hoạt tại 20 cơ sở hội và 199 chi hội trực thuộc, trong đó có 84 chi hội trường học, 5 chi hội trực thuộc, 10 Hội viên danh dự và hội viên tán trợ, với 24.450 thanh thiếu niên CTĐ và 3.826 tình nguyện viên CTĐ.

Huyện Hội có 1 đội tình nguyện viên với 42 đội viên, hàng năm được tập huấn đầy đủ kiến thức về sơ cấp cứu ban đầu, phòng ngừa và ứng phó thảm họa.  

ctd-hoai-duc
Lãnh đạo Hội CTĐ huyện tiếp nhận quà từ cơ sở hội trao tặng

Thực hiện sứ mệnh nòng cốt làm cầu nối, điều phối trong sự nghiệp nhân đạo, Huyện Hội đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào hỗ trợ cộng đồng để không bỏ lại phía sau, nhất là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”…

Kết quả, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã thăm hỏi, tặng 4.176 suất quà, với trị giá 1,828 tỷ đồng. Ngoài ra Huyện Hội còn làm cầu nối tiếp nhận 20 chiếc xe đạp của Thành phố; 15 suất quà của Hội Nạn nhân chất độc da cam; 20 suất quà của Hội CTĐ quận Thanh Xuân….

Bên cạnh đó, Hội duy trì trợ cấp thường xuyên cho 36 đối tượng, đột xuất cho 10 trường hợp và trợ vốn cho 12 gia đình… Đặc biệt, phát huy vai trò xung kích luôn đi đầu và giữ vai trò điều phối, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19, tiếp nhận hàng nhu yếu phẩm với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng, trong đó Hội CTĐ huyện tiếp nhận và trao trên 245 triệu đồng, còn lại 955 triệu đồng các cơ sở hội trao tặng.

Để chăm sóc sức khỏe nhân dân, Huyện Hội đã cấp bữa ăn miễn phí cho 10.596 lượt bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa huyện, Bệnh viện K Tân Triều mỗi tháng 1766 suất, với tổng trị giá 264,9 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm. Ngoài ra, Hội còn phối hợp duy trì phòng khám tư nhân 108 tại Thị trấn Trạm Trôi, khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 210 lượt người.  

Cũng trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã tổ chức 7 đợt vận động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 1.721 đơn vị máu, đạt 127,5% kế hoạch Thành phố giao.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng qua, toàn huyện đã có 8 tập thể, 17 cá nhân hội viên, tình nguyện viên tiêu biểu và 2 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cấp thành phố được khen thưởng.

Hội CTĐ huyện Hoài Đức đã phát huy bản chất tốt đẹp của tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, không ngừng đổi mới, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong sự nghiệp nhân đạo, hết lòng vì lợi ích của những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội, giúp họ vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Nguyễn Văn Kiệm