(NĐ&ĐS) - Từ ngày 16-17/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức cấp phát, chi trả tiền mặt hỗ trợ cho 113 hộ dân tại phường Thuận Phước, phường Bình Hiên, phường Bình Thuận (quận Hải Châu). Tổng số tiền hỗ trợ là 318 triệu đồng, trong đó mức hỗ trợ cho mỗi hộ 1 khẩu là 1 triệu đồng, 2 khẩu là 2 triệu đồng, từ 3 khẩu là 3 triệu đồng.

da-nang
Cấp phát tiền hỗ trợ kịp thời để người dân giảm bớt khó khăn, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống

Đây là hợp phần bổ sung của chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 trong khuôn khổ Dự án ứng phó dịch bệnh Covid-19 do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống. Với phương thức thực hiện giải ngân qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thành phố Đà Nẵng.

Đối tượng được nhận hỗ trợ là những hộ gia đình thuộc diện bị giảm, mất thu nhập, mất việc làm vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn nào khác. Trong đó, ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, hộ gia đình có người cách ly tập trung, có người già từ 65 tuổi trở lên...

DSCN1638
DSCN1575
Hơn 300 triệu đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức hoạt động tập huấn hướng dẫn quy trình khảo sát cho các tổ trưởng tổ dân phố tại địa bàn triển khai dự án, tiến hành thẩm định các hoàn cảnh được đề xuất. Đồng thời, thông báo rộng rãi và niêm yết công khai danh sách tại UBND các phường… trước khi các hộ dân này được nhận tiền hỗ trợ. 

Cũng trong tháng 8 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế cho 104 hộ dân tại phường Nại Hiên Đông, phường An Hải Bắc, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Tổng số tiền hỗ trợ là 302 triệu đồng. Như vậy, trong hợp phần cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế cho người dân, đến nay, tại thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ tổng cộng cho 217 hộ dân cho 6 phường của 2 quận Sơn Trà và Hải Châu với tổng số tiền là 620 triệu đồng.

P.Trang