(NĐ&ĐS) - Ngày 05/02, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ (Gia Lai) tổ chức chương trình “Chợ Nhân đạo” nhằm hỗ trợ hàng hóa miễn phí cho 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại “Chợ Nhân đạo” có 7 gian hàng được chuẩn bị với 12 mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết như: Nước ngọt, hủ tiếu khô, gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo các loại...

chonhandao
Người dân vui vẻ mua sắm miễn phí tại phiên chợ

Tại đây, 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận mỗi người 01 phiếu mua hàng và tự chọn những mặt hàng cần thiết do Hội Chữ thập đỏ chuẩn bị, trị giá tương đương 400.000 đồng.

Để phòng chống dịch Covid-19, trong thời điểm tình hình dịch bệnh tại tỉnh Gia Lai đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức bố trí người dân đến tham gia phiên chợ theo nhiều khung giờ khác nhau; cử lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách... để đảm bảo an toàn.

a
Bà Võ Thị Kim Hoàng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao quà cho người nghèo tại phiên chợ

Có mặt tại phiên chợ từ rất sớm, chị Đinh Khéc (Làng Gliêk, thị trấn Đak Pơ) phấn khởi nói: “Nhà mình có 5 người, hoàn cảnh rất khó khăn nên Tết đến mà chưa có tiền để mua sắm. Hôm nay đi Chợ Nhân đạo, được nhận hàng hóa hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ với đầy đủ bánh kẹo, dầu ăn, nước mắm nên không lo thiếu thốn những nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày Tết nữa”.

Anh Đinh Uăc ở làng Gliêk, vui vẻ cho biết: “Nhà mình thuộc hộ nghèo, được Nhà nước quan tâm hỗ trợ kịp thời trong những ngày Tết thì mình vui lắm. Hoàn cảnh khó khăn nay lại dịch bệnh nên người dân rất khổ, được hỗ trợ bánh kẹo, nhu yếu phẩm như thế này là quý lắm, giờ thì mình yên tâm vì đã có Tết rồi”.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện “Chợ Nhân đạo” là 60.000.000 đồng, trong đó Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai hỗ trợ 10.000.000 đồng.

Kim Hoàng