(NĐ&ĐS) - Chấn thương cổ khiến Brooks Koepka bị Collin Morikawa vượt qua để chiếm đỉnh bảng khi vòng áp chót WGC-Championship kết thúc hôm 27/2.

Dù mắc tới 3 lỗi bogey nhưng nhờ số ‘vốn dư dả’ là 8 điểm birdie đã đưa Collin Morikawa soán ngôi của Brooks Koepka ở vị trí dẫn đầu BXH, trước khi giải đấu bước vào vòng đấu cuối hôm nay (28/2).

Nhà ĐKVĐ PGA Championship hiện đang có tổng điểm -15, cách biệt hai gậy so với vị trí kết tiếp, Brooks Koepka (-12), người bất ngờ bị cứng vào sáng thứ bảy.

Dù thi đấu khó khăn do cổ anh không thể quay được 90 độ như bình thường, nhưng golfer sinh năm 1990 này cũng kết thúc vòng đấu thứ ba với 70 gậy (-2) và rơi xuống vị trí T2 (-12) cùng với Billy Horschel.

collin-morikawa
Collin Morikawa

Các golfer xuất sắc nhất vòng đấu này thuộc về 3 ngườ với cùng 66 gậy (-6), bao gồm: Rory McIlroy, golfer Na Uy-Viktor Hovland và golfer 22 tuổi người Hàn, Min Woo Lee. Kết quả trên đã các golfer trên tiến dài trên BXH: McIlroy và Hovland lọt vào Top 10 và Lee vào Top 20.

Về phía nhà ĐKVĐ, Patrick Reed, thành tích ổn định suốt 3 vòng cũng đưa anh tạm đứng T5 cùng với McIlroy. Cả hai sẽ cùng mặc áo đỏ quần đen ủng hộ Tiger Woods trong vòng đấu cuối cùng.

Còn golfer số 1 thế giới, người có nhiều danh hiệu WGC nhất trong số các golfer dự giải, Dustin Johnson tiếp tục đánh 69 gậy. Golfer sinh năm 1984 này vượt 12 bậc để tiến lên vị trí T42 (-1).

Đ.L