Lãnh đạo trường THPT Cao Thắng (Huế) vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo có hành vi bóp má nữ sinh lớp 10 và buông lời "thầy tán em được không?".

Ngày 24/12, tin từ trường THPT Cao Thắng (TP Huế) cho biết lãnh đạo nhà trường đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo thầy giáo N.T.H. (SN 1984, giáo viên thể dục trường THPT Cao Thắng) với thời gian 12 tháng (kể từ ngày ký quyết định là 21/12).

Quyết định kỷ luật số 141/QĐ-THTPCT của trường THPT Cao Thắng (TP Huế) nêu rõ, thầy H. vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo.

thay-giao-bop-ma-nu-sinh
Trường THPT Cao Thắng (TP Huế), nơi thầy giáo H. đang giảng dạy. Ảnh: Infonet.

Trước đó, trường THPT Cao Thắng (TP Huế), Công an TP Huế và Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được đơn tố cáo của phụ huynh về việc thầy giáo dạy thể dục có hành vi xúc phạm nhân phẩm nữ sinh.

Trường THPT Cao Thắng đã vào cuộc xác minh sau khi nhận được đơn của bà B.T.P.T. (trú phường Phú Nhuận, TP Huế) tố cáo thầy H. có hành vi, lời nói khiếm nhã với con gái bà là H.T.U.N. (17 tuổi, học sinh lớp 10).

Cụ thể, thầy H. nói em H.T.U.N. "hàng to", "thầy tán em được không?" và bóp má nữ sinh H.T.U.N.

Theo tổ xác minh của trường THPT Cao Thắng, trong tiết dạy thể dục ngày 1/10, khi cả lớp chơi trò đoán tuổi thầy H., em H.T.U.N. đoán thầy 32 tuổi. Sau đó, thầy nói trước lớp rằng: “Thầy 32 tuổi thì tán em được không?”.

Cũng theo tường trình của nam giáo viên, trong lúc cả lớp đang nghỉ giải lao, một số bạn tới nói chuyện, véo má, vuốt tóc em H.T.U.N. Thầy H. thấy vậy nói: “Bạn N. hàng to hay sao mà mấy đứa em thích tới véo má?” và thầy thừa nhận béo má nữ sinh H.T.U.N. một lần.

Thầy H. đã nhận khuyết điểm và xin nhận mức kỷ luật khiển trách. Xét các tình tiết của vụ việc, trường THPT Cao Thắng (TP Huế) xin ý kiến chỉ đạo từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo.

Theo Hà Oai/Infonet