(NĐ&ĐS) – Chương trình ‘Tuần lễ hồng EVN’ lần thứ VI được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận 422 đơn vị máu, góp phần đóng góp tích cực vào ngân hàng máu.

Trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VI, ngày 19/12 tại Quảng Bình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Sự kiện thu hút 550 người tham gia, tiếp nhận 422 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu.

IMG_6551
Chương trình đã tiếp nhận 422 đơn vị máu, góp phần tích cực vào ngân hàng máu.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên của Công ty Điện lực Quảng Bình, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Công ty TNHH Long Đại, Trường Đại học Quảng Bình, Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Bình, Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nông nghiệp Quảng Bình.

Chương trình hiến máu nhân đạo năm nay với thông điệp “Lan tỏa yêu thương - Vạn trái tim - một tấm lòng” là dịp để cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên các đơn vị tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng xã hội, giúp đỡ thêm nhiều người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

422 đơn vị máu tiếp nhận sẽ được Trung tâm truyền máu khu vực Huế lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho nhân dân, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Lượng - Trung tâm huyết học, truyền máu khu vực Huế cho biết, tại thời điểm này, lượng máu đầu vào và đầu ra đã bắt đầu có sự chệnh lệch nhau rất lớn do không có người hiến máu. Trong khi đó, nhu cầu máu của các bệnh viện, cơ sở y tế mỗi ngày một tăng trong dịp cận Tết. Lượng máu từ những chương trình ý nghĩa như “Tuần lễ hồng EVN” sẽ đóng góp tích cực vào ngân hàng dự trữ máu, giúp đỡ cho nhiều người bệnh gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình chia sẻ: “Công ty Điện lực Quảng Bình bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh luôn xác định việc thực hiện các chương trình hiến máu nhân đạo, an sinh xã hội là nhiệm vụ chính trị, xã hội quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng”.  

Quốc Anh