Nhiều cổ động viên Việt Nam bày tỏ sự thích thú khi phát hiện quả bóng sử dụng chính thức tại Ngoại hạng Anh in dòng chữ “made in Vietnam”.

Tại vòng 10, ban tổ chức Ngoại hạng Anh quyết định chuyển sang sử dụng bóng thi đấu mùa đông màu vàng thay cho màu trắng (nhằm đảm bảo cầu thủ có thể nhìn thấy bóng trong điều kiện tuyết rơi). Được biết, quả bóng này là một sản phẩm của Nike, có tên "Hi-Vis Merlin".

Điểm nhấn của quả bóng là khẩu hiệu “No room for racism” (tạm dịch: Không có chỗ cho nạn phân biệt chủng tộc). Đây là một phần của chiến dịch chống lại nạn phân biệt chủng tộc đang tồn tại trong bóng đá.

Ngoại hạng Anh sử dụng bóng ‘made in Vietnam’
Chi tiết nhỏ trên quả bóng chính thức tại giải Ngoại hạng Anh khiến CĐV Việt phấn khích. Ảnh: Fox Sports.

Một chi tiết nhỏ trên quả bóng được nhiều cổ động viên Việt Nam nhắc đến là dòng chữ “Made in Vietnam”. Không ít người tỏ ra phấn khích khi biết bóng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh được sản xuất tại Việt Nam.

“Ôi thật thế á, xem Ngoại hạng Anh bao nhiêu lâu giờ mình mới biết. Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh dùng bóng do Việt Nam sản xuất, thật không thể tin nổi”, tài khoản Mạnh Cường Nguyễn bình luận.

Ngoại hạng Anh sử dụng bóng ‘made in Vietnam’
Rashford sút penalty trong trận Manchester United và Norwich City. Ảnh:Reuters.

Trong khi đó, người dùng Thanh Thuan Nguyen lý giải: “Đơn giản vì làm ở Việt Nam chi phí nhân công, nhà xưởng… rất thấp, chủ đầu tư thu về lợi nhuận cao. Tôi cũng là lao động trong một công ty của nước ngoài, lương có thể nói là nhỉnh hơn so với người Việt làm tại công ty Việt, nhưng với chủ họ thấy thế là rẻ”.

Một tài khoản có tên Trần Tiến Cường cho biết mình đang sống ở Nga. Tại đây, rất nhiều giày thể thao và giày đá bóng hiệu Adidas “made in Vietnam”.

Thực tế, từ lâu những quả bóng của Nike đã được sản xuất tại các nhà máy ở Việt Nam. Thậm chí, không chỉ giải Ngoại hạng Anh, một số giải châu Âu được Nike tài trợ như Serie A hay Russian Premier League cũng sử dụng bóng "made in Vietnam".

Hiện tại, trái bóng "Hi-Vis Merlin" được bán với giá 118 bảng Anh (tương đương khoảng 3,5 triệu đồng). Từ 8/11, trái bóng này sẽ chính thức có mặt trên trang bán hàng trực tuyến của Nike.

Theo Zing