Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc và cách nhận biết thai nhi mọc tóc

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc và cách nhận biết thai nhi mọc tóc? Quá trình mọc tóc của thai nhi là một trong những quá trình phát triển tự nhiên của bào thai. Biết chính xác thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc, giúp mẹ bầu biết cách bổ sung các thực phẩm có lợi cho sự phát triển của tóc.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc?

Rất nhiều bà mẹ đang băn khoăn về vấn đề thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc cũng như sự phát triển của tóc em bé khi đang ở trong bụng mẹ như thế nào? Thông thường từ tuần 14 cho tới tuần 15 những sợi lông nhỏ sẽ bắt đầu moc qua da và hình thành những chân tóc rất sớm. Trong thời gian thai kỳ, tóc của em bé sẽ trải qua 2 chu trình cơ bản chính là rụng và mọc trở lại. Trong khi đó, lông mi và lông mày của bé sẽ mọc muộn hơn một chút và thông thường khoảng tuần 22.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc và mẹ nên làm gì?

Sự phát triển của tóc em bé

Não bộ của bé phát triển khá nhanh chóng và điều này sẽ làm cho da đầu mỏng manh của em bé bị giãn ra. Như vậy nó sẽ gây ra các xoáy ngược chiều kim đồng hồ. Thông thường các xoáy này sẽ hướng về bên trái bởi nửa não trái thường lớn hơn nửa não phải một chút.

Cùng với sự phát triển của các tế bào da, nang tóc cũng sẽ xuất hiện và phân bổ trên toàn thân thể của em bé như lông mày, cằm, bụng… cho tới lưng và chân tay/ Tuy nhiên phải tới kỳ tam cá nguyệt thứ hai thì các nang này mới phát triển. Và theo tiến trình ấy thì tới tháng thứ 4 chúng mới bắt đầu hình thành các lông tơ có ở các vùng da có nang tóc. Sau đó tới khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ, lông và tóc của em bé sẽ phát triển một cách mạnh mẽ hơn và trở nên dần hoàn thiện. Tóc của em bé sẽ càng phát triển nhanh chóng hơn vào tháng thứ 5. Còn tới tháng thứ 7 thông thường quá trình này sẽ phát triển chậm lại.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc và mẹ nên làm gì?

Cùng với sự phát triển của tóc thì phần lông tơ ở các phần khác trong cơ thể cũng sẽ phát triển với tốc độ tương đương. Tuy nhiên khi em bé gần tới giai đoạn chào đời, thông thường là từ tuần thứ 8 thì nó sẽ bị rụng đi. Trong khi đó tóc của em bé vẫn sẽ phát triển một cách bình thường. Chính vì vậy mà khi được sinh ra bạn sẽ thấy làn da của em bé mịn màng và rất sạch, êm. Đặc biệt sau 1 đến 2 tháng tính từ ngày sinh thì tóc của bé sẽ rụng để thay thế bằng một lớp tóc mới. Và lớp tóc này sẽ theo bé dần trưởng thành và thay đổi theo thời gian.Sự thay đổi có thể khiến tóc của bé sẽ khác trước hoàn toàn, chính vì vậy mẹ không cần lo lắng về mái tóc của em bé. Vậy mẹ đã biết thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc đúng không nào?

Tóc của em bé phụ thuộc vào điều gì?

Sau khi biết thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc mẹ cũng sẽ quan tâm thêm một điều khác nữa chính là tóc của em bé phụ thuộc vào điều gì. Hay cụ thể hơn tóc của bé dài hay ngắn, màu tóc sẽ phụ thuộc vào những tiêu chí gì? Tóc của me bé ngay khi sinh ra dài hay ngắn, mỏng hay dài có liên quan trực tiếp tới cấu tạo gen di truyền. Tức là nếu bố hoặc mẹ có mái tóc dày đẹp thì khả năng cao em bé trong bụng mẹ cũng sẽ sở hữu một mái tóc như thế. Điều đó người ta gọi là yếu tố gen di truyền.

Bên cạnh đó nó cũng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ dinh dưỡng của mẹ trong suốt quá trình thai kỳ. Ngoài ra, thêm một số yếu tố như khí hậu, môi trường sống hay một vài yếu tố ngoại cảnh mà mẹ tiếp xúc trong quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Nó sẽ chi phối tới một số đặc điểm của tóc như độ mềm, hay màu sắc của tóc.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc và mẹ nên làm gì?

Khi siêu âm mẹ khó có thể nhìn thấy màu tóc, độ dày hay hình dáng kiểu tóc của bé. Tuy nhiên mẹ cũng nên biết rằng, khi còn ở trong tử cung của mẹ màu tóc chính là sắc tố tự do, có màu sáng trắng. Tuy nhiên sau khi em bé được sinh ra và trải qua một quá trình thì thông thường khoảng 8 đến 12 tuần tóc của em bé sẽ trải qua một quá trình mới. Bên cạnh đó từ thời gian 3 đến 7 tháng tuổi tóc của em bé có sự thay đổi và mọc rất nhanh.

Nếu muốn xác định chính xác về màu tóc cũng như độ dày hay mỏng của tóc mẹ hãy chờ tới thời điểm trẻ 2 tuổi. Bởi tới độ tuổi này mái tóc của em bé sẽ ổn định hơn và không có sự thay đổi quá nhiều. Mọi sự thay đổi về sau sẽ phụ thuộc rất lớn vào quá trình phát triển lúc em bé 2 tuổi.

Mẹ bầu nên ăn gì để tóc em đẹp?

Như đã nói ở trên thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc cũng như nó phụ thuộc vào yếu tố gì thì mẹ cũng nắm được chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ phụ thuộc và có ảnh hưởng tác động đến sự phát triển của con. Để con của mình có một mái tóc đẹp, dày đó thường là mơ ước của nhiều người mẹ nhất là đối với các bà bầu mang thai con gái. Chính vì vậy một câu hỏi được đặt ra chính là mẹ bầu nên ăn gì để em bé có được một mái tóc đẹp nhất nhỉ?

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc và mẹ nên làm gì?

Một số bà bầu thường giới thiệu cho nhau là nên ăn hạt óc chó và mè đen để tóc em bé đẹp. Trên thực tế với hai loại hạt này rất tốt cho thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cũng thường khuyên mẹ nên kết hợp đa dạng các dạng thực phẩm. Mẹ nên bổ dung thêm vitamin và protein để em bé có được một mái tóc đẹp nhất. Một số loại thực phẩm giàu protein như cá, thịt, đậu nành, sữa … và một số loại vitamin tốt cho tóc của em bé như là vitamin B, C. Đây là những loại vitamin có nhiều trong rau, củ và trái cây tươi. Chính vì vậy mẹ nên bổ sung thêm các loại thực phẩm này vào trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc và mẹ nên làm gì?

Hi vọng sau khi tham khảo các thông tin trong bài viết trên đây, giúp mẹ biết chính xác thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc, từ đó biết cách bổ sung thực phẩm, chế độ dinh dưỡng giúp tóc của bé phát triển nhanh và đẹp hơn.


3/5


(1 Review)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail