[Giải đáp] Thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh?

Thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh? mẹ đã biết chưa? Đây là thắc mắc của nhiều mẹ bầu đang từng ngày trông mong con yêu chào đời. Biết được chắc chắn thai nhi bai nhiêu tuần thì sinh giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, các đồ dùng của mẹ và bé khi sinh để sẵn sàng cho em bé chuyển dạ vào bất cứ thời điểm nào.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh?

Theo các chuyên gia hàng đầu một chu trình phát triển của thai nhi thường kéo dài từ 38 đến 40 tuần của thai kỳ. Tuy nhiên điều này không giống nhau ở mỗi bà bầu, nó tùy thuộc vào sức khỏe cũng như tình trạng của thai nhi. Mẹ có thể sinh sớm hoặc muộn hơn so với ngày dự sinh 1 đến 2 tuần. Thêm vào đó một số yếu tố mẹ nên biết bởi nó sẽ có ảnh hưởng lớn tới việc thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh chính là tâm lý, sự kích thích cũng như tác động bên ngoài. Chính vì vậy với những bà mẹ mang thai lần đầu em bé của bạn có thể chào đời sớm hơn so với thời gian dự sinh khoảng 7 đến 10 ngày.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh, mẹ đã biết chưa?

Tuy nhiên kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, 80% bà bầu thường sinh em bé trong khoảng thời gian từ tuần 37 đến 42. Và có 11 % các bà bầu sinh em bé trước 37 tuần. Đa phần bộ phận này chính là những bà bầu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe hoặc tử cung của bé. Tuy nhiên cũng có không ít những bà bầu phải tới 42 tuần mới sinh. Thông thường với các trường hợp sau 40 tuần vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì bác sĩ sẽ khuyến khích bạn sử dụng các biện pháp để thúc giục sinh từ bên ngoài.

Tính ngày dự sinh có chính xác

Để có thể tính ngày dự sinh cũng như xác định thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh mẹ cân nắm được thời gian chính xác của quá trình thụ thai nó diễn ra khi nào. Tuy nhiên đây là một vấn đề bất khả thi. Hầu hết các bà mẹ thường có sự ước chừng về mốc thời gian này. Bởi các chuyên gia hàng đầu cũng khó có thể lý giải được đáp án chính xác.

Một cách tính ngày dự sinh phổ biến chính là căn cứ vào khoảng thời gian 40 tuần hoặc 280 ngày được tính từ ngày kinh cuối. Tuy nhiên nó sẽ không chính xác với các bà mẹ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn. Chính vì vậy với phương pháp tính toán này mẹ có thể có ngày dự sinh lệch 1-2 tuần.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh, mẹ đã biết chưa?

Thông thường việc dự đoán ngày dự sinh hay việc thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh sẽ dễ dàng cũng như có độ chính xác cao hơn đối với những bà mẹ áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Bởi với quá trình thụ tinh nhân tạo mẹ có thể nắm được chính xác thời gian thụ thai cũng như phôi thai phát triển như thế nào và thời điểm thai vào tử cung là khi nào.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh đủ tháng?

Thông thường theo các phương pháp cũ trẻ nếu sinh trong khoảng thời gian từ khi thai nhi 38 tuần đến khi thai nhi 42 tuần thì được xem là đủ tháng. Tuy nhiên theo cách tính tuổi thai mới cũng có thể thấy được rằng, ngay cả khi em bé được chào đời ở tuần 38 thì cũng được xem là đủ tháng.

Một nghiên cứu khác cho thấy, thai nhi đủ tháng sẽ chào đời trong khoảng từ tuần thai 39 đến tuần thai 40 và cộng thêm khoảng 6 ngày sau đó nữa. Còn nếu thai nhi chào đời trong khoảng thời gian từ khi thai nhi 37 tuần cho tới tuần 38 thì được xem là sinh sớm. Đây là một nghiên cứu có tính khoa học cũng như có được sự chính xác cao nhất bởi lẽ nó được tiến hành bởi các chuyên khoa sản của American College.

Một nghiên cứu khác đến từ nhóm chuyên gia của Đại học Harvard cho thấy nếu em bé được chào đời vào thời điểm thai nhi 39 tuần cũng là lúc mẹ và em bé có sức khỏe tốt nhất. Trừ những trường hợp ngoại lệ bất khả kháng còn lại mẹ không nên sinh mổ hay vấn đề chọn ngày sinh cũng không nên thực hiện trước tuần 39 của quá trình thai kỳ.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh, mẹ đã biết chưa?

Còn theo một nghiên cứu khác của Trung tâm Y tế Đại học Columbia và bệnh viện Prebyterian, New York là những em bé được chào đời trong khoảng thời gian từ tuần 37 đến tuần 38 thường có kết quả học tập kém hơn so với những em bé được sinh ra ở tuần 39 cho tới tuần 40.

Kết quả này cũng giống một khảo sát được tiến hành ở New York năm 2012. Điều này được khảo sát thông qua 128.000 trẻ em 8 tuổi của thành phố. Sau đó sử dụng các biện pháp phân tích và tính toán để đưa ra được kết luận. Đó là khoảng 33% các em bé chào đời ở tuần 37 sẽ gặp vấn đề về việc đọc. Có khoảng 19% số đó có vẫn đề với việc tính toán. Những em bé chào đời trong tuần 38 thường cũng sẽ gặp vấn đề tuy nhiên mức độ của nó thường thấp hơn một chút so với giai đoạn trước.

Tùy theo cơ địa của mẹ, và nhiều yếu tố khác trong quá trình mang thai mà thai nhi có thể sinh ở tuần 37, 38, 39 hay 40. Giờ thì mẹ có thể biết rõ thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh, để từ đó có sự chuẩn bị sẵn sàng đón con yêu chào đời.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail