(NĐ&ĐS) - Ngày 27/04/2020, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP. HCM đã ký giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ cho cơ sở tại địa chỉ 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu cho thấy cơ sở thẩm mỹ này đã hoạt động không phép nhiều năm trước.

Tháng 4/2020, Sở Y tế TP. HCM có văn bản trả lời các cơ quan báo chí liên quan tới hoạt động khám chữa bệnh có dấu hiệu sai phạm tại Viện thẩm mỹ Chivee.

Theo đó, ngày 03/01/2020 Viện thẩm mỹ Chivee thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ CII có nộp hồ sơ đăng ký Cấp giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại địa chỉ số 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP. HCM.

Chivee-2
Website của Viện thẩm mỹ Chivee thông tin về việc mới được cấp phép hoạt động

Tuy nhiên, trả lời trên báo chí, bà Trần Kim Chi, CEO Viện thẩm mỹ Chivee cho biết đã hoạt động thẩm mỹ, phun xăm cách đây 3 năm. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ CII cũng bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2017 do bà Trần Kim Chi làm đại diện pháp luật.

Ghi nhận thực tế của phóng viên, trong thời gian trước ngày 27/04, khi chưa được cấp phép hoạt động nhưng Viện thẩm mỹ Chivee đã đăng tải thông tin quảng cáo rầm rộ và tiến hành hoạt động công khai.

Không những thế, Viện thẩm mỹ này cũng đã tiến hành cho mở nhiều chi nhánh phun xăm chuyên nghiệp được đặt ở các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận. Bên cạnh đó, cơ sở này còn mở thêm hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ gồm 2 chi nhánh được đặt ở quận 3 và quận 10 TP. HCM.

Để chứng minh và khẳng định tên tuổi của thương hiệu, bà Trần Kim Chi không ngần ngại chi phí để quảng cáo thương hiệu bất chấp việc cơ sở này vẫn chưa đủ điều kiện và giấy phép để đưa vào hoạt động kinh doanh.

Trong văn bản trả lời báo chí đầu tháng 4/2020, Sở Y tế TP. HCM khẳng định sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về các dấu hiệu vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee. Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành thanh tra đối với cơ sở này và xử lý nghiệm các hành vi vi phạm. Thông tin xử phạt vi phạm sẽ được Sở Y tế TP. HCM công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của sở này.

Chivee-3
Các Chi nhánh của Viện thẩm mỹ Chivee

Trong khi thông tin xử lý vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee chưa được công bố công khai thì bất ngờ ngày 27/04/2020, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP. HCM đã ký giấy phép hoạt động Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ cho cơ sở tại địa chỉ 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Mặc dù, hoạt động nhiều năm không phép, vừa mới được Sở Y tế cấp phép nhưng trên trang web http://vienthammychivee.com/ve-chivee.html lại đăng thông tin khẳng định: “Viện Thẩm Mỹ CHIVEE chính thức thành lập với quy mô của một viện thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn, vinh dự được Bộ Y tế cấp giấy phép, hoạt động theo mô hình Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ”. Đây có phải là hành vi lừa dối khách hàng, quảng cáo sai sự thật?

Việc Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký cấp phép cho cơ sở thẩm mỹ này là động thái khó hiểu và khá bất ngờ. Nhiều người cho rằng, việc cấp phép vội vàng của Sở Y tế có phải là “hợp pháp hóa” những hoạt động sai phạm của Viện thẩm mỹ Chivee trước đó?

Trang Anh