Với tham vọng nhân rộng mô hình kiến trúc xanh tại các bất động sản nghỉ dưỡng trên khắp cả nước, chủ đầu tư Flamingo đã bắt tay vào giải bài toán khó: Làm thế nào phủ xanh biệt thự nghỉ dưỡng trên cao tại Cát Bà?

Kiến tạo không gian xanh

Cát Bà có lợi thế được thiên nhiên ban tặng núi và biển hùng vĩ, trong lành. Nhiều người lo ngại vẻ hoang sơ tự nhiên vốn có của Cát Bà sẽ bị "công nghiệp hóa" khi các dự án mọc lên trên hòn đảo này. Đối với các nhà đầu tư thì việc phát triển dự án nơi đây luôn gặp phải vấn đề trở ngại do khí hậu khắc nghiệt và tiềm ẩn thiên tai.

Đây là khó khăn, là trăn trở của Flamingo Group khi bắt tay vào kiến tạo Flamingo Cát Bà Beach Resort, vừa đáp ứng được những yêu cầu cao nhất về dịch vụ, phải nằm trong tổng thể kiến trúc xanh - vừa bảo tồn được nét đẹp tự nhiên của hệ sinh thái, vừa giúp con người hòa mình vào thiên nhiên.

1
Bằng những cân nhắc chi li, cẩn trọng, kiến trúc xanh được thực thi một cách hoàn hảo tuyệt đối, xóa tan lo ngại về tác động tiêu cực đến thiên nhiên.

Bài toán chủ đầu tư Flamingo đặt ra cho các chuyên gia lâm nghiệp, kiến trúc sư là phải xây dựng một khu du lịch "có một không hai", khai thác hết và không được làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của Cát Bà, phủ xanh tất cả biệt thự nghỉ dưỡng trên cao tạo nên một tổng thể đẳng cấp, đa dạng, đầy sức hút.

Để hóa giải được trăn trở của chủ đầu tư, giải được bài toán đưa ra, thực sự không dễ cho các chuyên gia. Trải qua nhiều thử nghiệm với các giải pháp khác nhau, với những khối óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của người Việt đã tìm được lời giải cho "bài toán" phủ xanh biệt thự trên cao tại Cát Bà.

Hơn 10 vạn cây các loại, dự án xanh đẳng cấp quốc tế mang tên "Núi nở hoa" đã ra đời, tạo thành một dải lụa xanh trên cao mãn nhãn người nhìn.

Mang lý tưởng phát triển song hành cùng bảo tồn, các kiến trúc sư của Flamingo Group đã áp dụng kiến trúc độc đáo của dự án Forest In The Sky tới với dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort. Toàn bộ không gian bên ngoài của các toà nhà được bao bọc bởi màu xanh ngát của thảm thực vật. Nhìn từ trên cao, chắc hẳn sẽ không ai nghĩ rằng đây là một công trình nhân tạo mà là sự bồi tạo từ mẹ thiên nhiên.

Phủ xanh là giải pháp hoàn hảo cho địa thế nghỉ dưỡng tại Cát Bà

Thực tế, mô hình kiến trúc xanh vốn không còn xa lạ trong xây dựng và thiết kế, bởi càng ngày con người càng chú trọng đến giá trị sống gần gũi với thiên nhiên hơn. Tại một nơi mà hệ sinh thái tự nhiên được UNESCO công nhận là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới thì việc phát triển bài toán phủ xanh phải là tất yếu nếu muốn hướng đến sự phát triển bền vững.

Flamingo Beach Cát Bà Resort đã hiện thực hóa quan điểm: một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp không chỉ có thiết kế hoành tráng, thẩm mỹ, nghệ thuật mà hơn hết phải là một kiến trúc bền vững với thời gian, an toàn cho hệ sinh thái. Kiến trúc phủ xanh sẽ giữ trọn vẻ đẹp tự nhiên cho đảo, hạn chế năng lượng tiêu thụ, bảo tồn và phát triển hệ sinh thái đa dạng hiện có.

Flamingo Cát Bà Beach Resort hứa hẹn trở thành niềm tự hào về một công trình thuần Việt mang lại những trải nghiệm độc nhất.

3 tòa tháp xanh tự nhiên: Forest On The Sea - Đỉnh cao nghỉ dưỡng giữa biển; Forest In The Sun - Toà nhà rực rỡ dưới ánh mặt trời và Forest On The Sand - Tổ hợp giải trí đẳng cấp bên bờ cát trắng, biến nơi đây thành một tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng xanh và ấn tượng.

Như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, ba toà nhà của Flamingo Cát Bà Beach Resort được phủ bởi 999 vườn treo đầy hoa và cây xanh, tựa như một khu rừng đang rực sắc hoa giữa mênh mông Cát Bà. Toàn bộ không gian bên ngoài của các toà nhà được bao bọc bởi màu xanh ngát của thảm thực vật. Nhìn từ trên cao, thu vào tầm mắt thảm xanh tuyệt đẹp, bạn chắc hẳn sẽ không tin rằng đây là một công trình nhân tạo mà là chốn thiên đường giữa trần gian.

Công trình này còn khắc phục được những lo lắng ban đầu là sẽ làm biến mất sự nguyên sơ thuần tự nhiên của Cát Bà. Flamingo Cát Bà Beach Resort hứa hẹn trở thành niềm tự hào về một công trình thuần Việt mang lại những trải nghiệm độc nhất, đẳng cấp sang trọng, hoà hợp trọn vẹn trong vẻ đẹp của tự nhiên.

Không chỉ khắc phục những vấn đề lo ngại ban đầu, Flamingo Cát Bà Beach Resort đã chứng minh khả năng kiến tạo của con người là vô hạn. Đúng như tôn chỉ ban đầu của chủ đầu tư Flamingo đặt ra, xây dựng phải song hành với bảo tồn, bài toán phủ xanh khu biệt thự nghỉ dưỡng trên cao tại Flamingo Cát Bà Beach Resort đã có "lời giải đẹp" và hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến thu hút bậc nhất miền Bắc trong thời gian tới.

PV