(NĐ&ĐS) - Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản đề nghị cơ quan chức trách tỉnh Quảng Bình hoàn thành các thủ tục xác nhận liệt sĩ đối với cố Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch - người bị bạo bệnh và qua đời sau nhiều ngày dầm lũ giúp dân.

Ngày 30/12, ông Nguyễn Văn Phương - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bố Trạch cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản từ Cục Người có công về việc đề nghị hoàn thành các thủ tục xác nhận liệt sĩ đối với ông Phan Thanh Miên - cố Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch.

IMG_1605169259604_1605228251674
Ông Phan Thanh Miên trong một lần cứu giúp người dân xã Bắc Trạch đợt lũ lịch sử hồi tháng 10

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Người có công đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn nhân thân lập hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ.

Đồng thời, chuyển hồ sơ đến Cục Người có công để Cục có cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công" đối với ông Phan Thanh Miên.

Như đã thông tin, trong đợt lũ lịch sử hồi tháng 10, ông Phan Thanh Miên (sinh năm 1969, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch) đã cùng với các cấp ngành địa phương không ngại gian khổ đi vào vùng lũ cứu giúp và cung cấp lương thực cho người dân.

Trong lần cứu giúp một cụ bà bà mắc kẹt trong lũ, ông Miên bị thương ở chân và bị nhiễm trùng máu. Mặc dù, được người thân đưa đi điều trị nhưng đã không qua khỏi.

Được biết, sự việc đáng tiếc xảy ra khi ông Miên vừa đảm nhiệm vị trí Chủ tịch UBND xã được 3 tháng. 

 

Quốc Anh