(NĐ&ĐS) - Phát huy tinh thần “mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực”, TP.Hồ Chí Minh đã đạt được những kết quả ấn tượng, tạo bước đột phá trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn.

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam, ngày 11/7, BHXH TP.Hồ Chí Minh và Bưu điện Thành phố đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

TP HCM Ngay trong ngay ra quan, da co 74 diem tu van co dinh
Ngay trong ngày ra quân, đã có 74 điểm tư vấn BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cố định được xây dựng để tuyên truyền, tư vấn cho người dân trên toàn thành phố

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, ngày 11/7, ngay sau Lễ ra quân trực tuyến, TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên truyền lưu động với 10 đội tuyên truyền (165 người) đi trên các trục đường chính của 24 quận, huyện. Đồng thời, các tuyên truyền viên của BHXH 24 quận, huyện và 10 Bưu điện trung tâm đã đến 74 điểm tư vấn đã xây dựng trước. Cán bộ tuyên truyền đi đến từng khu phố, từng khu chợ để phát tơi cho tiểu thương, người bán hàng rong, tài xế xe ôm… Ngày 12/7, BHXH các quận, huyện tiếp tục tổ chức các hội nghị tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau và tiếp tục tư vấn trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT cho các tiểu thương tại các chợ…

Với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH và Bưu điện Thành phố, trong 2 ngày ra quân (11 và 12/7/2020), TP.Hồ Chí Minh đã phát triển được 9.821 người tham gia BHYT hộ gia đình và 1.221 người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là kết quả đột phá trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 của BHXH Thành phố, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Việc tổ chức Lễ ra quân đồng bộ trên toàn thành phố đã tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của người dân về các chính sách BHXH, BHYT; giúp người dân hiểu thêm về chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện là các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, tạo được niềm tin và sự an tâm trong nhân dân với các chính sách này.

PV