(NĐ&ĐS) - Ngày 26/7, tại Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội), các nhà hảo tâm đã trao tặng nhà trường số tiền 30 triệu đồng để giúp xây dựng thêm cơ sở vật chất cho năm học mới.

Gắn bó với nhiều hoạt động của trường trong suốt 3 năm qua, Trung tâm sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng CFC đã đứng ra kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, đồng hành với nhà trường tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đa dạng như: hỗ trợ quà cho các em học sinh trong dịp Tết, tặng học bổng, xây dựng trang website của trường, tặng thư viện sách, tặng máy tính, kết nối với các trường trên địa bàn thành phố để các em học sinh tại đây có thể giao lưu và hòa nhập cộng đồng với các bạn cùng trang lứa. 

DSC_8372
Bà Đặng Minh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội chia sẻ tại buổi tặng quà.

Chị Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc hoạt động của CFC (Trung tâm sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng), cho biết: “Trong suốt khoảng thời gian 3 năm cùng đồng hành với trường, chúng tôi cũng như các nhà hảo tâm khác rất yên tâm tài trợ tiền mặt cho trường bởi chúng tôi tin tưởng, và yên tâm vì các thầy cô ở đây sẽ sử dụng số tiền tài trợ một cách đúng mục đích nhất, giúp các em học sinh có một môi trường học tập, sinh hoạt sạch sẽ, khang trang, tại đây, các em sẽ được đầu tư và yêu thương thực sự”.

“Bản thân tôi và CFC luôn chủ động và cũng rất vui vì đã hỗ trợ kết nối giữa trường với những nhà tài trợ hảo tâm và mong muốn những hoạt động hỗ trợ như vậy sẽ được lan tỏa rộng hơn đến cộng đồng”, chị Hoàng Anh nói.

DSC_8393
Các đơn vị hảo tâm trao số tiền tài trợ 30 triệu đồng để nhà trường có thể chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ các em học sinh trong năm học mới.

Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Trong đó, CFC là một đơn vị cầu nối, tập hợp các nhà tài trợ để hỗ trợ cho trường, lấy trường là một địa chỉ nhân đạo để được giúp đỡ và kéo dài qua nhiều năm qua. 

Trong dịp này, CFC vận động các đơn vị như: Kidsonline, OMT, OOC, Conera và Ahatech hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng để nhà trường có thể chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ các em học sinh trong năm học mới.

Đây là một hoạt động hiệu quả, vừa thiết thực, mang lại sự ủng hộ về vật chất và tình cảm ấm áp đối với những đối tượng khó khăn.

DSC_8397
DSC_8400
DSC_8403
DSC_8407
Bà Đặng Minh Nguyệt trao kỉ niệm của nhà trường cho các nhà tài trợ.

Bà Đặng Minh Nguyệt cho biết, những học sinh đang học tại đây phần đông là những em ở các tỉnh lên học. Hầu như gia đình đều ở nông thôn có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ phải đi thuê nhà và mưu sinh được những đồng lương ít ỏi, bản thân các em đều bị câm điếc bẩm sinh, tự kỉ, chậm phát triển trí tuệ... 

Đại diện nhà trường cho biết, hiện nay trường có gần 90 học sinh thì có tới 27 học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn. "Chính bởi vậy, nhà trường luôn đặt mục tiêu giáo dục, hướng nghiệp để các em có thể học nghề và sau này có thể tự duy trì cuộc sống", bà Nguyệt chia sẻ.

Với sự cố gắng trong quản lý, giảng dạy của Ban giám hiệu cùng cán bộ, nhân viên nhà trường, sự đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội được biết đến như một địa chỉ tin cậy đối với những trẻ em khiếm thính. Các em đã được nhà trường trang bị phần nào kiến thức văn hóa, kiến thức xã hội và bước đầu định hướng nghề nghiệp để có thể tự tin bước vào cuộc sống mới. Nhiều mái ấm gia đình của các em khiếm tính đã được hình thành, cũng hòa chung nhịp đập như bao tổ ấm gia đình khác.

Đức Long