(NĐ&ĐS) - Ngày 26/7, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp các y bác sĩ của bệnh viện này tiếp tục chi viện cho TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương hỗ trợ phòng, chống Covid - 19.

Ngay sau khi hỗ trợ cho tỉnh Đồng Tháp chống dịch bệnh, ngay trong đêm 25/7, đoàn công tác của bệnh viện Trung ương Huế đã di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh để chi viện cho địa phương này kiểm soát dịch bệnh.

Trước khi chia tay đoàn công tác, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu đã bày tỏ tình cảm sâu sắc đến Trưởng đoàn, TS.BS Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế cùng các thành viên trong đoàn gồm 20 y bác sĩ đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực, kịp thời cho Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ, giành giật sự sống cho nhiều ca bệnh Covid-19 nặng, vượt qua khỏi cơn nguy kịch trong hơn 10 ngày vừa qua.

Hiện tại, 12 thầy thuốc, y bác sĩ của Đoàn công tác tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế là những chuyên gia giỏi về hồi sức tích cưc vẫn tiếp tục ở lại để hỗ trợ, điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch, kèm theo nhiều bệnh nền nặng. Đồng thời chuyển giao, hướng dẫn những quy trình chuyên môn về chăm sóc dinh dưỡng, phục hồi chức năng... đào tào nguồn nhân lực, thực hành trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc khánh thành đi vào hoạt động Trung tâm Hồi sức tích cực với 50 giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

z2640381046808_568836646970b93e04b5cc517094fc00
Lễ xuất quân của đoàn công tác bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid - 19

Trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid - 19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam còn nhiều diễn biến nhiều phức tạp, chiều nay 26/7, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục thành lập Đoàn công tác tình nguyện lên đường chi viện, hỗ trợ lực lượng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Đoàn gồm 20 thầy thuốc, y bác sĩ và điều dưỡng. Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi tặng tỉnh Bình Dương 5 máy thở không xâm nhập CPAP để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19, với với trị giá 150 triệu đồng. 

Được biết, đến thời điểm này Bệnh viện Trung ương Huế đã cử nhiều đoàn công tác tình nguyện đến hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành được xem là tâm dịch như: Đà Nẵng, Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đồng Tháp và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đình Duy