(NĐ&ĐS) - Chiều 8/7, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thông tin cho báo chí vụ việc 26 công dân của tỉnh này không được xuống ga Huế mà phải xuống ga Đông Hà sau đó cách ly tại Quảng Trị.

Trước đó vào đêm 7 rạng sáng 8/7, 26 người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế phải xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) và được đưa đi cách ly tập trung ở thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, từ cuối tháng 4 đến thời điểm hiện tại, tỉnh này có 10.000 người từ TP Hồ Chí Minh trở về, trong đó đưa đi cách ly tập trung hơn 2.100 người.

Đối với trường hợp 26 công dân đi tàu từ TP Hồ Chí Minh nhưng không được xuống Huế mà phải ra Quảng Trị, ông Phương cho biết, những người này khi đến mua vé thì được thông báo không có vé ra Huế, không trả khách ở Huế mà chỉ ra Đông Hà. Sau đó, những người này đồng ý mua vé ra Đông Hà.

Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế, những công dân này khi xin xuống ga Huế phía Công an đã thông tin rằng nếu xuống đây sẽ phải cách ly 21 ngày theo quy định nên những người này đã ra thẳng Đông Hà. Trong số những hành khách này có 2 người xuống ga Huế và đã được đưa đi cách ly.

z2601505413913_0dbd59b2134bb8ac29906250c502f31e
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin về vụ việc

Theo ông Phương, hiện tỉnh này vẫn đang tìm hiểu số 26 người trên quê ở đâu tại Thừa Thiên – Huế, đồng thời nếu có nhu cầu tỉnh này sẽ trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị để đưa họ vào Huế để cách ly theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định trong công tác phòng chống dịch thì Thừa Thiên Huế không phân biệt công dân của địa phương nào.

“Chúng tôi cũng vậy thôi, nếu công dân Quảng Trị về sân bay Phú Bài thì sẵn sàng cách ly theo quy định. Đó là nguyên tắc phòng chống dịch của địa phương”, ông Bình nói.

Đình Duy