(NĐ&ĐS) - Nói đến Thiếu tá Nguyễn Văn Chung, cán bộ phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình là nói đến một tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh Ninh Bình.

Đến nay, Thiếu tá Nguyễn Văn Chung đã 14 lần tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt là từ đầu năm 2021 đến nay anh đã 2 lần tham gia hiến máu trực tiếp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để cấp cứu người bệnh.

IMG_9616
Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tặng hoa chúc mừng Thiếu tá Nguyễn Văn Chung.

Đặc biệt hơn, ngày 28/5/2021, trên đoạn sông Đáy thành phố Ninh Bình có 02 cháu học sinh xuống tắm bị nước cuốn trôi, đúng lúc đó Thiếu tá Nguyễn Văn Chung đi tới và nghe thấy tiếng kêu cứu. Thiếu tá Chung đã dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy, nhanh chóng bơi tới vị trí 2 cháu gặp nạn, dìu hai cháu lên bờ, kịp thời hô hấp nhân tạo và cứu được hai cháu bé thoát khỏi đuối nước trong gang tấc.

thu cam on
Lá thư của phụ huynh hai cháu không may bị đuối nước gửi lời cảm ơn Thiếu tá Nguyễn Văn Chung
thumb_660_3e607b85-0f81-4da6-81bd-428bb36fe35a
Thiếu tá Nguyễn Văn Chung tham gia HMTN vào tháng 3/2021

Trước tấm gương người chiến sỹ công an Ninh Bình có tấm lòng nhân ái, hành động cao đẹp, dũng cảm cứu người, ngày 29/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã biểu dương và trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho Thiếu tá Nguyễn Văn Chung vì đã có tinh thần mưu trí, dũng cảm cứu người.

Nhân dịp này, Thiếu tá Nguyễn Văn Chung đã được Giám đốc công an tỉnh Ninh Bình và Bộ Công an biểu dương là tấm gương “Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua của của ngành Công an.

Hành động cao đẹp của Thiếu tá Nguyễn Văn Chung có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và đã làm tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an Ninh Bình “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Phùng Luyến