Mong muốn giản dị cũng như nỗi trăn trở lo âu của mỗi bậc làm cha mẹ có con trong độ tuổi tới trường là luôn khát khao có một ngôi trường thân thiện, ngập tràn yêu thương cho con. Một trường học mà ở đó, các con sống đúng với tuổi thơ rực rỡ, trong sáng của con.

Các con được tôn trọng, chăm sóc nâng niu bởi những giáo viên tận tâm, chuyên môn vững vàng. Để mỗi ngày tới trường thực sự là một ngày vui để các con được khám phá, sáng tạo, và tìm hiểu những điều lý thú trong cuộc sống.

Để biến những mong muốn này của các bậc phụ huynh thành sự thực, công ty cổ phần đầu tư giáo dục và đào tạo Miền Bắc đã xây dựng Trường mầm non quốc tế Ánh Dương (Sunshine International Kindergarten) tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với mục tiêu, định hướng giáo dục rõ ràng, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn địa phương theo mô hình chuẩn của trường mâm non tư thực chất lượng.

Khơi dậy sự sáng tạo, tự tin khám phá thế giới cho các bé

Câu hỏi khiến các bậc phụ huynh cũng như các nhà sáng lập Sunshine International Kindergarten luôn trăn trở là làm sao để tạo ra một ngôi trường thân thiện, khiến các con thích tới lớp để có thể phát triển tự nhiên như cây cỏ, hoa lá trong chính môi trường con theo học? Con sẽ không phải mệt mỏi với những khuôn mẫu, phép tắc cứng nhắc, thiếu sáng tạo đầy rẫy ngoài kia. Thay vào đó, các nhà sáng lập Sunshine International Kindergarten muốn những gì các con học được trong trường chính là nền tảng để con tự tin tỏa sáng khi bước ra ngoài thế giới với sự am hiểu về khoa học, nghệ thuật và được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống cần thiết.

Đặc biệt trường mầm non quốc tế Ánh Dương – Sunshine International Kindergarten kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương pháp STEAM và dạy học dự án.

6
Trẻ được học tập thông qua các giáo cụ trực quan

Phương pháp giáo dục STEAM trong quá trình giảng dạy theo khung chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo với mục tiêu lấy trẻ em làm trung tâm, trẻ được học tập thông qua các giáo cụ trực quan, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, nhấn mạnh vai trò của tính chủ động, tự lập, phát triển các kỹ năng, khơi gợi tiềm năng khuyến khích nghiên cứu và giải quyết vấn đề và định hình nhân cách trẻ.

Ngoài ra, các bé đến với Sunshine International sẽ được học chương trình tiếng Anh mầm non – Touch English là sự tích hợp giữa giáo dục và công nghệ. Đồng thời, trường mầm non quốc tế Ánh Dương thường xuyên phối kết hợp với phụ huynh giúp trẻ phát triển song ngữ thông qua dự án “Communicative English Project”. Cùng với đó là các chương trình bổ trợ: Massage, Yoga, Nông trại xanh, Kỹ năng sống, Các lớp năng khiếu khác (Bóng đá, bơi lội, hội họa, âm nhạc, võ thuật…) giúp trẻ phát triển toàn diện. 

Hàng tuần, các con cũng có những buổi học ngoại khóa gồm những chương trình kết hợp hài hòa bản sắc văn hóa dân gian và quốc tế với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Halloween, Noel, Team building, Buffet dân gian, sinh nhật, dã ngoại, hoạt động cộng đồng…giúp phát triển toàn diện năng khiếu thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng sống cũng như hỗ trợ hiệu quả quá trình phát triển và bồi đắp giá trị văn hóa cho các trẻ.

Chương trình dinh dưỡng

Để các con có thể khỏe mạnh, vui tươi tham gia vào các hoạt động trong lứa tuổi của mình ở trường thì một chương trình dinh dưỡng hợp lý và phong phú sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Đó là lí do Sunshine International cực kỳ chú trọng các bữa ăn của trẻ tại trường.

8
Sunshine International cực kỳ chú trọng các bữa ăn của trẻ tại trường

Dinh dưỡng cho trẻ mầm non quốc tế Ánh Dương được xây dựng, kiểm tra và giám sát bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất và tinh thần.

Cơ sở vật chất

Trường mầm non quốc tế Ánh Dương – Sunshine International Kindergarten được hoàn thiện với 03 tầng và 19 phòng, bao gồm: Phòng làm việc của Ban Giám hiệu; Lớp học khối Nhà trẻ, khối Mẫu giáo; Phòng Steam lab; Phòng tiếng Anh; Nhà đa năng; Khu bếp ăn 01 chiều; Khu vệ sinh; Khu vui chơi ngoài trời; Hệ thống sân vườn; Hệ thống cấp điện - nước, phòng cháy chữa cháy...được trang bị đồng bộ theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại, bố trí khoa học, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

5

Đặc biệt Sunshine International Kindergarten luôn sát sao kiểm tra sức khỏe học đường cho các con mỗi tháng từ chiều cao, cân nặng. Đồng thời trường luôn trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết cũng để chăm sóc sức khỏe các bé.

Đội ngũ giáo viên

Mỗi giáo viên ở Sunshine International Kindergarten được tuyển chọn với ưu tiên hàng đầu là tình yêu với trẻ thơ, tinh thần học hỏi cao, sẵn sàng hoàn thiện bản thân để bước lên những nấc thăng tiến trong sự nghiệp giáo viên ở trường. Chương trình giáo dục luôn luôn thay đổi để đáp ứng với nhu cầu lớn lên của con trẻ, các cô cũng được tham gia các khóa đào tạo liên tục.

2
Giáo viên ở Sunshine International Kindergarten 

Giáo viên ở Sunshine International Kindergarten đều được coi trọng như người dẫn dắt đầu đời quan trọng của các bé, cùng các bé lớn lên trong quá trình hình thành nhân cách con người và là tư vấn viên hỗ trợ phụ huynh khi con gặp bất kì vấn đề gì ở nhà hay trên lớp.

Vậy nên đến với Trường mầm non quốc tế Ánh Dương, các con sẽ được quan tâm phát triển cả thể và chất, đản bảo rằng mỗi ngày tới trường của bé sẽ là một ngày vui, để các con có thể tự tin tỏa sáng, chuẩn bị hành trang vững bước cho tương lai sau này.

PV