Bên cạnh lời chúc mừng, nhiều người chê bai nhan sắc và câu trả lời ứng xử của Nguyễn Trần Khánh Vân trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Năm 2019 được tổ chức ở Nha Trang tối 7/12. Cô gái chiến thắng là Nguyễn Trần Khánh Vân.

Nguyễn Trần Khánh Vân - cô gái 24 tuổi đến từ TP.HCM - đã xuất sắc trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong đêm chung kết tối 12/7. Á hậu 1 là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Phạm Hồng Thúy Vân trở thành Á hậu 2.

Khánh Vân gây tranh cãi khi là tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Khánh Vân bật khóc bên bố mẹ sau khi trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng. 

Sau khi kết quả được công bố, trên mạng xã hội nổ ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều. 

Tài khoản Thanh Xuân bình luận trên fanpage chính thức của cuộc thi: "Chị Khánh Vân rất xứng đáng. Ban giám khảo công tâm. Không phục nữa thì thôi, thời gian sẽ minh chứng tất cả. Chúc mừng chị Khánh Vân".

Cảm nhận tương tự, thành viên Dao Ngoc Anh cho biết thêm: " Chị ấy đã dùng cả tuổi trẻ của mình để thực hiện ước mơ qua các cuộc thi khác nhau, nhưng đến hôm nay chị ấy mới thật sự nổi bật với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

Nguyễn Thị Khánh Ly hào hứng: "Chúc mừng chị. Chị quá đẹp. Ngay từ đầu em đã rất thích chị. Nụ cười thật ấm áp và rạng ngời".

Nhận định về kết quả trong đêm chung kết, tài khoản Hương Nguyễn cho rằng: "Khánh Vân không phải gương mặt trội nhất về một mặt nào đó nhưng lại là thí sinh có điểm cộng hài hòa và cân đối nhất các khía cạnh".

Đảm nhận vai trò MC của đêm chung kết, Trấn Thành cũng đánh giá cao sự chân thành, khí chất của Khánh Vân. Anh chia sẻ: "Trong 1 dàn 44 em, tôi vô tình cảm nhận được em có khí chất toả sáng nhất, năng lượng nhất. Tôi thấy em đẹp nhất. Tôi cười với em, vì thấy em cũng đang nhìn và muốn cười với tôi... Chúc mừng em! Em rất xứng".

MC Anh Khoa hào hứng viết: "Phải rất lâu rồi Sài Gòn mới có sắc đẹp được vinh danh. Chúc mừng tân hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân".

Đóng cùng phim với tân Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân, diễn viên hài Quang Trung viết trên trang cá nhân: "Khi mình quay phim chung với nhau, mãi đến bây giờ khi nhớ về em, những gì nhảy ra ngay trong đầu anh là một cô bé thật thà, ngây ngô, ngốc nghếch một cách đáng yêu! Đêm nay em toả sáng rực rỡ, anh cũng hạnh phúc ké được một xíu. Chúc mừng em bằng lời không hết được, mong những trải nghiệm trong hành trình sắp đến sẽ tôi luyện bản lĩnh và mài giũa em rực rỡ hơn nữa trong tương lai! Chúc mừng em, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân!".

Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều khán giả nhận định kết quả không công tâm. Người dùng Bành Kim Chi ẩn ý rằng ban giám khảo xử ép và lợi dụng tên tuổi Thúy Vân để hút sự chú ý cho chương trình.

Bạn này viết: "Mọi người cứ vùi dập nhân tài này thì không bao giờ đoạt giải khi thi quốc tế. Năm nay là một sai lầm của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

Tài khoản Thang Long cũng bày tỏ bức xúc: "Cho hỏi kết quả xứng đáng chỗ nào?  Thà ngay từ đầu loại Thúy Vân khỏi top 5, đừng để cô ấy ứng xử thì tôi thấy là hợp lý nhất. Á hậu 2 ứng xử tốt nhất mà hoa hậu lại ứng xử tệ nhất". Bạn  Lưu Hoàng cũng bình luận tương tự: "Câu trả lời ứng xử quá tệ cho một hoa hậu".

Nhiều ý kiến cho rằng tân Hoa hậu Khánh Vân chưa thể hiện được mình ở phần thi ứng xử. Tài khoản Hằng Thu cho rằng: "Hoa hậu trả lời nhạt nhất trong 3 phần thi ứng xử. Như thể, cô ấy chẳng biết trả lời thế nào cho câu hỏi ấy".

Cũng có nhiều ý kiến bình luận về nhan sắc của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chưa thật sự đặc biệt, phá cách. "Tân Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân nhìn rất giống Á hậu Phương Nga của Hoa hậu Việt Nam. Từ bao giờ, tiêu chí về vẻ đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ lại giống Hoa hậu Việt Nam vậy?" - tài khoản Thu Phương bình luận.

"Hoa hậu cười giống hệt Á hậu Phương Nga" - một tài khoản khác nhận định.

Khánh Vân gây tranh cãi khi là tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Khánh Vân gây tranh cãi khi là tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Khánh Vân gây tranh cãi khi là tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Khánh Vân gây tranh cãi khi là tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Những bình luận trái chiều từ dân mạng sau khi Khánh Vân đăng quang. 

Ngoài cảm nhận khen chê, vẫn có quan điểm thể hiện sự trung lập. Trong đó có ý kiến từ bạn Trang Nguyễn: "Đợi đi rồi sẽ biết. Thời gian sẽ trả lời tất cả. Chị Hen cũng chính là bằng chứng rõ nét nhất. Khi chị ấy đăng quang mọi người cũng lao vào chửi, lao vào chê bai. Và giờ hãy nhìn xem chị Hen của hiện tại như thế nào?  Đừng tưởng làm ban giám khảo mà dễ".

Còn theo vài cảm nhận khác, kết quả đã có và vì thế mọi người nên chúc mừng thay vì chỉ trích tân hoa hậu. Cộng động người hâm mộ sắc đẹp cũng cho rằng không nên so sánh Khánh Vân và H'Hen Niê bởi mỗi người có một câu chuyện, một màu sắc khác biệt nhau. 

Theo Zing