Khán giả đã đứng hẳn lên để chiêm ngưỡng bộ trang phục “Cafe’ phin sữa đá” của Hoàng Thuỳ. Sau đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019, Hoàng Thùy lọt Top 10 Missosology bình chọn. Trang instagram chính thức của cuộc thi cũng xuất hiện hình ảnh của Hoàng Thuỳ.

Hoàng Thuỳ trình diễn trang phục "Cafe' phin sữa đá"

Sáng nay (7/12, theo giờ Việt Nam), bán kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 và phần thi phụ Trình diễn trang phục dân tộc đã đồng thời diễn ra. Xuất hiện cuối cùng, Hoàng Thuỳ khiến khán giả trầm trồ vì bộ trang phục lạ mắt, ấn tượng. Cô thể hiện những sải bước tự tin, kiêu hãnh đã tập luyện suốt nhiều tháng liền.

Hoàng Thuỳ trình diễn
Nhiều khán giả đã đứng hẳn lên để chiêm ngưỡng bộ trang phục “Cafe’ phin sữa đá” và liên tục hướng máy về sân khấu ghi lại hình ảnh của Hoàng Thuỳ từ lúc bước ra cho đến khi lui về hậu trường.
Hoàng Thuỳ trình diễn
Hoàng Thùy chủ động “diễn sâu” với chiếc muỗng “siêu to khổng lồ” ngay trên sân khấu. Cô lấy muỗng che mặt vô cùng đáng yêu và được cổ vũ nhiệt tình.

So với bộ phác thảo ban đầu, trang phục Hoàng Thuỳ trình diễn đã được sửa lại để cơ động hơn trong việc trình diễn, giúp khoe được đôi chân dài cùng vóc dáng đẹp của Á hậu.

Hoàng Thuỳ trình diễn
Bộ trang phục của Hoàng Thuỳ được chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn trong việc trình diễn...
Hoàng Thuỳ trình diễn
...so với thiết kế ban đầu.

Trước đó, tờ Fox News của Mỹ đã đăng tải bài viết về bộ trang phục truyền thống “Cafe phin sữa đá” mà đại diện Việt Nam mang tới cuộc thi năm nay.

Trang báo giới thiệu, bộ trang phục này nói về một thức uống vô cùng phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. “Bộ đồ có phom dáng jumpsuit với hàng nghìn chi tiết đính cườm công phu, nổi bật. Phụ kiện đi kèm là một chiếc muỗng lớn, phin cà phê đội đầu”.

Tác giả bài báo cho rằng, Hoàng Thuỳ sẽ rất khó khăn khi di chuyển với bộ trang phục này. Tuy nhiên, hôm nay Hoàng Thuỳ đã chứng minh điều ngược lại.

Hoàng Thuỳ trình diễn
Trên trang instagram chính thức của cuộc thi cũng xuất hiện hình ảnh của Hoàng Thuỳ với bộ trang phục dân tộc.

Fox News cũng so sánh bộ trang phục của Hoàng Thuỳ với bộ trang phục “Bánh mỳ” mà H'hen Niê đã mang tới cuộc thi vào năm 2018 tổ chức ở Thái Lan. “Năm 2018, người phụ nữ đại diện cho Việt Nam mặc trang phục lấy cảm hứng từ thực phẩm (bánh mì) và cô ấy - H'Hen Niê - đã lọt vào top 5” - Fox News viết.

Hoàng Thuỳ trình diễn
Hoàng Thùy được dự đoán vào Top 10 do Missosology bình chọn.

Ngay sau những phần thể hiện ấn tượng tại bán kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019, Hoàng Thùy đã được Missosology - chuyên trang sắc đẹp uy tín gọi tên vào Top 10 bình chọn mặc dù trước đó chuyên trang này bất ngờ loại Hoàng Thuỳ ra khỏi Top 20.

Tại bán kết, Hoàng Thuỳ cũng trình diễn bikini thần thái, trong khi nhiều hoa hậu không may trượt ngã vì sàn catwalk quá trơn như: Hoa hậu Pháp, Hoa hậu Malaysia, Hoa hậu Indonesia. Hai MC đã phải thông báo tạm ngưng chương trình trong ít phút để có thể làm sạch sàn diễn.

Hoàng Thuỳ trình diễn
Hoàng Thuỳ trình diễn
Hoàng Thùy sử dụng kỹ thuật catwalk có tên gọi "bamboo walk" (bước đi của tre) để trình diễn. Đây là phong cách do chính người thầy - huấn luyện catwalk - Anjo Santos định hướng cho đại diện Việt Nam.

Nói về ý nghĩa của “bamboo walk”, có thể hiểu như sau: Cây tre biểu tượng của sự gai góc, cứng cỏi, kiên cường nhưng cũng không kém phần mềm mại, uyển chuyển. Cây tre trong truyền thuyết Thánh Gióng là chứng nhân cho sự ngoan cường, bất khuất như bản tính của Hoàng Thùy. “Bamboo walk” hình thành dựa trên ý nghĩa đó.

Theo dantri.com.vn