(NĐ&ĐS) - Bộ tranh “Cha và con trai” - gồm 9 bức họa về cha và con trai dưới đây như một thước phim quay chậm thật đẹp. Tất cả như muốn tua lại về một miền kí ức của tuổi thơ, về một thứ tình cảm chân thành, giản dị nhưng đầy ấm áp mà cha dành tặng cho con trai trong những ngày rộn ràng tiếng trống của mùa trung thu về.

Cha và con trai, câu chuyện về những người đàn ông luôn “ngược đường” dẫu cho cùng chung sống dưới một mái nhà. Ngược về tính cách, ngược về suy nghĩ, ngược cả quan điểm, nhưng tuyệt nhiên không ngược về tình yêu thương.

Tiếng yêu mà cha dành cho con trai có thể vụng về, có thể không sâu lắng được như người mẹ. Tiếng yêu ấy đôi lúc cũng là sự lén lút, ngại ngần bởi cha chẳng dám nói, thế nhưng điều đó không có nghĩa là cha vô tâm bởi cha luôn quan tâm theo cách của riêng mình.

Bộ tranh “Cha và con trai” - gồm 9 bức họa về cha và con trai dưới đây như một thước phim quay chậm thật đẹp. Tất cả 9 bức họa như muốn tua lại về một miền kí ức của tuổi thơ, về một thứ tình cảm chân thành, giản dị nhưng đầy ấm áp mà cha dành tặng cho con trai trong những ngày rộn ràng tiếng trống của mùa trung thu về.

cha1
Trong kí ức của con, trung thu cùng cha là những cái đan tay thật chặt. Bàn tay lớn nắm lấy bàn tay nhỏ khiến cho con cảm thấy thật hạnh phúc.
cha2
Trung thu khi đó, là những lúc cha cùng con nô đùa, cùng con vui chơi, cùng con mà gạt đi tất cả những lo toan của cuộc sống.
cha3
Cha sẵn sàng hóa thân thành mọi nhân vật mà con mong muốn, bởi vì cha biết đó là “hạt giống nụ cười” tốt đẹp nhất mà cha muốn gieo vào lòng con.
cha4
Khoảng thời gian được cha ôm vào lòng, mọi thứ với con bỗng dưng sao ấm áp đến thế.
cha5
Quên làm sao được những lần cha dẫn con đi xem ông tiến sĩ giấy, con ngây ngô đâu có hiểu được hết sự kì vọng của cha.
cha6
Chiếc đèn cù mà cha tặng cho con thuở đó là niềm háo hức từng ngày con chông ngóng.
cha7
Đối với cha, con như là cả bầu trời được cha cõng lên vai. Cha chấp nhận đổ mồ hôi, chấp nhận sự chen chúc, để đổi lấy niềm an yên dành cho con, để con có thể vô tư nhìn ngắm cảnh vật một cách thoải mái nhất. 
cha8
Mệt mỏi sau những cuộc chơi dài là thế, nhưng cha vẫn kiên trì cùng con ngồi phá cỗ - ngắm trăng. Bởi hơn ai hết cha hiểu được, tuổi thơ con có trọn vẹn thì lòng cha mới hạnh phúc.
cha9
Vậy mà đến khi trưởng thành, bản thân lại luôn bị công việc cuốn đi mà quên rằng, nếu khi xưa cha cũng bận thì tuổi thơ xưa làm gì có những kí ức đẹp cùng cha đến thế.

Trung thu là tết đoàn viên, là dịp tuyệt vời nhất để gửi đến Cha thân yêu những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất vì những gì mà cha đã làm cho chúng ta. Dẫu không được hoàn hảo như Mẹ, nhưng hãy hiểu Cha vẫn luôn yêu thương con theo một cách riêng nhất, đặc biệt nhất.

Bộ tranh “Cha và con trai” được thực hiện bởi Creation of ASK Training.

Đại Lộc