(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 19/10, Báo Nhân đạo và Đời sống đã tổ chức đi thăm và tặng quà các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Buổi trao quà hôm nay cũng nằm trong nội dung sinh hoạt chuyên đề tháng 10 của Chi bộ Báo Nhân đạo và Đời sống với chủ đề "Hoạt động báo chí với công tác nhân đạo". 

Trong lần trao quà này, Báo Nhân đạo và Đời sống đã trao tặng 16 phần quà đặc biệt, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng đến 16 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. 

Toàn bộ số tiền này do các mạnh thường quân đóng góp thông qua Quỹ Nhân ái của Báo để trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn. 

DSC_1827
Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã tặng 16 phần quà đặc biệt cho 16 bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Ảnh: Long Đỗ

Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm chân thành của Báo gửi tới các bệnh nhi, đồng thời cũng là nguồn động viên tinh thần cho các gia đình tiếp tục cố gắng chăm sóc con em, để các bé sớm khỏe, trở về đoàn tụ với người thân.

Bà Hà Thị Quỳnh Trang - đại diện Chi bộ Báo Nhân đạo và Đời sống chia sẻ: “Có nhiều cháu mắc bệnh hiểm nghèo nhìn rất thương tâm. Do vậy, chúng tôi mong muốn mang đến những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng là nguồn khích lệ, động viên các gia đình vượt lên trên hoàn cảnh để cùng các con chống chọi với bệnh tật”.

Chị Kiều Thị Luyến – mẹ bệnh nhi Nguyễn Ngọc Ánh (SN 2012, Thanh Oai, Hà Nội, bị suy giảm miễn dịch) chia sẻ: “Cháu nhập viện từ hôm 8/7, được chẩn đoán bị suy giảm miễn dịch. Bố cháu đi xuất khẩu lao động làm ăn xa nên hơn 3 tháng nay chỉ có mình tôi chạy ra chạy vào chăm cháu. Đến nay, số tiền nhập viện đã hơn 200 triệu đồng, tuy nhiên vẫn chưa xác định được nguyên nhân bệnh 100% và vẫn phải tiếp tục điều trị. Hôm nay, gia đình vô cùng cảm động và biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm”.

DSC_1750
Chị Kiều Thị Luyến chia sẻ với phóng viên.

Cũng trong sáng nay, Quỹ Nhân ái của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội ủng hộ 16 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng dành cho các bệnh nhi tại đây.

DSC_1767
Quỹ Nhân ái của Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội ủng hộ 16 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu dành cho các bệnh nhi. Ảnh: Long Đỗ

Mội số hình ảnh về hoạt động:

DSC_1752
Gia đình bé Vương Ngọc Ánh (7 tháng tuổi, thuộc hộ cận nghèo, quê ở xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang), chẩn đoán bị u gan, hiện đang làm các xét nghiệm sinh tiết. Ảnh: Long Đỗ
DSC_1822
DSC_1760
Những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần cho các gia đình tiếp tục chăm sóc con em trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Long Đỗ
Tuyết Nga