(NĐ&ĐS) - Sáng 15/1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có buổi gặp mặt với trưởng đại diện mới ICRC - bà Thoral Sylvie và tặng bằng khen cho ông Gianni Volpin vì sự nghiệp nhân đạo.

Uỷ ban Quốc tế Chữ thập đỏ trong nhiều năm qua đã có sự hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và có nhiều sự đóng góp đối với hoạt động nhân đạo tại Việt Nam.

DSC_5223
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn về những nỗ lực và cống hiến hết mình của ông Gianni Volpin đối với Chữ thập đỏ Việt Nam.

"Với sự chuyên nghiệp của mình, ông Gianni Volpin đã kết nối và xây dựng mối quan hệ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ông đã kết nối để rất nhiều dự án hợp tác của Uỷ ban Chữ thập đỏ Quốc tế được triển khai tại Việt Nam.

Hy vọng trong tương lai, Uỷ ban sẽ có văn phòng chính thức tại Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam trong công tác nhân đạo, đồng thời có sự kết hợp với Chính phủ Việt Nam để xây dựng đất nước thịnh vượng", ông Nguyễn Hải Anh chia sẻ.

Ông Nguyễn Hải Anh cũng chào mừng bà Thoral Sylvie trên cương vị mới là Trưởng đại diện ICRC tại Việt Nam. Mong rằng đây sẽ là những ngày tươi đẹp của bà tại Việt Nam, những công việc của Uỷ ban Chữ thập đỏ Quốc tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển một cách thuận lợi, và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ như ngôi nhà thứ hai của bà.

Ông Gianni Volpin chia sẻ: "Dù đã làm việc ở nhiều nước Đông Nam Á nhưng tôi thấy Việt Nam là một đất nước tươi đẹp và thân thiện. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động năng động và rất mạnh, tại đây tôi tìm thấy nhiều cộng sự để cùng nhau làm việc. Trong 25 năm làm việc tại Uỷ ban, tôi thấy Việt Nam là một trong những quốc qua mà chúng tôi dễ kết nối nhất. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là đối tác chiến lược của Uỷ ban, và chắc chắn Uỷ ban sẽ tiếp tục hỗ trợ những công việc đã triển khai. Cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về sự hợp tác và hỗ trợ trong suốt nhiệm kỳ của tôi tại đây".

DSC_5235
Ông Gianni Volpin chia sẻ. 

Với cương vị là trưởng đại diện mới ICRC tại Việt Nam, bà Thoral Syvie mong muốn, với sự có mặt của bà ở đây, các công việc đã được triển khai sẽ tiếp tục được phát triển, đồng thời bà mong đợi có nhiều sự hỗ trợ hơn tại Việt Nam, nhất là về điều kiện pháp lý. "Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong tương lai", bà Thoral Syvie nói.

DSC_5242
Bà Thoral Syvie mong đợi có nhiều sự hỗ trợ hơn tại Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hải Anh đã trạo tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho ông Gianni Volpin vì sự nghiệp nhân đạo tại Việt Nam, đồng thời tặng hoa và trao kỉ niệm chương cho trưởng đại diện ICRC mới - bà Troral Sylvie.

DSC_5268
Ông Nguyễn Hải Anh đã trạo tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho ông Gianni Volpin
DSC_5302
Và tặng hoa chúc mừng trưởng đại diện ICRC mới - bà Troral Sylvie
Đức Long