(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”.

Ngày 17/12, tại các xã Phú Mỡ và xã Xuân Quang 1 (huyện Đồng Xuân, Phú Yên), Hội Chữ thập đỏ Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”.

Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” là chương trình được Bộ Quốc phòng phát động, triển khai trong toàn quân nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

tang bo giong cho ho ngheo
Đoàn công tác tặng bò giống cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại xã Phú Mỡ

Thực hiện chương trình này, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; sửa chữa 6 căn nhà bị hư hỏng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 2 con bò giống cho 2 hộ gia đình nghèo dân tộc thiểu số. Hội Chữ thập đỏ Phú Yên vận động được số tiền 60 triệu đồng, cùng Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm tổ chức đoàn bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người dân của hai xã đặc biệt khó khăn, vùng căn cứ cách mạng thuộc huyện Đồng Xuân.

Dương Thanh Xuân