(NĐ&ĐS) - Sáng 22/3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc trong một vụ cháy xảy ra tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h45 ngày 22/3 tại tầng 1 khách sạn Helen, có địa chỉ số 01D8, khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khách sạn có 33 du khách người Trung Quốc đang lưu trú, trong đó có 5 người bị mắc kẹt bên trong.

chay-khach-san2
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng có mặt tại khách sạn, kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện đưa 5 người bị mắc kẹt và toàn bộ tài sản của khách du lịch ra khỏi khu vực cháy, bảo đảm an toàn. Đồng thời, triển khai phun nước dập tắt đám cháy. Đến 6h15 đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

chay-khach-san1
5 du khách Trung Quốc được giải cứu khỏi đám cháy khách sạn. Ảnh: TTXVN

Sau khi đám cháy khách sạn được dập tắt, lực lượng công an và chủ khách sạn đã tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cứu được cho khách.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố ống dẫn gas trong bếp khi đang đun nấu gây cháy.

Hàn Trầm