(NĐ&ĐS) - Khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP HCM) bốc cháy ngùn ngụt, bên trong có nhiều người mắc kẹt. Cảnh sát PCCC đã giải cứu được 19 người kẹt ở đám cháy, trong đó có 11 người nước ngoài.

Chiều 24/3, khách sạn Hạnh Long, số 1015 Trần Hưng Đạo, quận 5 (TP.HCM) xảy ra hỏa hoạn, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1 và quận 5 đã huy động 8 xe chữa cháy, trong đó có hai xe thang đến hiện trường ứng cứu.

Tại hiện trường, 2 xe thang đưa lực lượng cứu hộ lên tầng 7 của khách sạn. Tại tầng 1, khói trắng phủ kín. Các chiến sĩ cứu hỏa khẩn trương tiếp cận đám cháy để đưa người mắc kẹt ra ngoài. Khách sạn Hạnh Long có tất cả 12 tầng.

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 15h40. Đến 16h15, ngọn lửa cơ bản được khống chế và rất may là đã không có thương vong.

Giải cứu 19 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn ở Sài Gòn
Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đang giải cứu người mắc kẹt. Ảnh: Nguyễn Diễm/Zing.

Lực lượng cứu hộ cho hay họ đã cứu được 19 người, trong đó có 11 người nước ngoài lưu trú tại đây.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Trước đó, ngày 23/3, tại TP HCM, một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại chung cư Carina Plaza khiến rất nhiều người thương vong.

Những vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp trong những ngày gần đây tại nhiều thành phố lớn trong cả nước đã đặt ra một vấn đề bức thiết cần phải được quan tâm đúng mức. Đó là người dân và ban quản lý các tòa nhà cao tầng cần phải nắm rõ các quy định cũng như biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn; có phương án phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại tại chỗ khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chưa kịp tiếp cận hiện trường.

Minh Châu (Tổng hợp)