(NĐ&ĐS) - CLB Hà Nội và sân Hàng Đẫy vừa phải nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF, sau khi để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng tại vòng 6 V-League vừa qua.

Trong cuộc họp sáng nay 24/4, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phạt BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội nộp phạt 70 triệu đồng và phải thi đấu trên sân không có khán giả tại vòng 7. Nguyên nhân được đưa ra là do BTC sân không có biện pháp ngăn chặn, để CĐV Hải Phòng mang hàng trăm quả pháo sáng vào đốt trong sân.

70 triệu đồng cũng là mức phạt tiền cao nhất dành cho một CLB khi không đảm bảo được an ninh, an toàn trận đấu. CLB Hải Phòng cũng bị phạt số tiền tương tự. 

vong-6-v-league-cdv-hai-phong-lam-loan-hagl-lai-thua
Sân Hàng Đẫy bị treo 1 trận sau sự cố đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng. Ảnh S.N

Ban kỷ luật xử theo Điều 68 - Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2018) vi phạm trên, cùng tình tiết tái phạm nhiều lần. Trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành cho biết, BTC sân Hàng Đẫy đã quản lý không tốt ngay từ việc kiểm tra pháo sáng trước khi vào sân.

Khi trận đấu diễn ra, lực lượng an ninh cùng các chiến sĩ PCCC làm việc rất vất vả, nhưng cũng không thể kiểm soát được tình hình vì có hàng trăm quả pháo sáng được đốt và ném xuống sân.

Như vậy, đây là lần thứ 2 sân Hàng Đẫy bị vạ lây bởi pháo sáng ở mùa giải năm nay (trước đó là án phạt tiền ở vòng 1 V-League).

Sau vụ việc CĐV Hải Phòng làm loạn bằng pháo sáng ở vòng 6 V-League, Tổng cục TDTT đã có công văn giửi VFF, VPF với nội dung: "Hành động đốt pháo sáng vi phạm quy định kỷ luật của VFF, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự, an ninh và ảnh hưởng tới trận đấu".

Như vậy, trận đấu tại vòng 7 giữa Hà Nội và TP.HCM, sân Hàng Đẫy sẽ không thể tiếp đón bất cứ CĐV nào vào sân. Đó sẽ là một tổn thất không nhỏ cho đội bóng Thủ đô.

Long Đỗ