(NĐ&ĐS) - Thực hiện Chương trình “Khám sức khỏe năm 2020” do Quỹ thiện Tâm tập đoàn Vingroup tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức khám, tư vấn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

Tham dự Chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Hội CTĐ huyện Quảng Ninh và 12 y, bác sỹ tham gia chương trình đến từ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Quảng Ninh.

IMG_3855
Nguời dân được thăm khám sức khỏe ban đầu

Trong đợt này, Đoàn đã tổ chức khám, tư vấn điều trị và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại các thôn của xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh. Chương trình được thực hiện trên cơ sở được Quỹ Thiện Tâm tài trợ các loại thuốc thông dụng dùng trong gia đình như dầu gió, cao sao vàng, bông băng y tế , oxy già, thuốc trị đau bụng, đau đầu… và nhiều loại thuốc chữa bệnh được kê theo đơn của bác sỹ.

IMG_3877
Đợt này, chương trình khám và cấp phát thuốc cho 500 người dân

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 25 suất quà cho 25 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trường Xuân, mỗi suất quà trị giá 160.000 đồng.

IMG_3845

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội CTĐ tỉnh thực hiện chương trình công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nhằm giúp cho bà con có điều kiện thăm khám, kiểm tra, tư vấn sức khỏe. Từ đó biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và tầm soát các bệnh nguy hiểm.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các đợt khám, tư vấn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 3 xã miền núi của huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

Phương Dung