Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái mẹ đã biết chưa?

Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái mẹ đã biết chưa? Đó là thắc mắc, tò mò của nhiều bố mẹ về giới tính thai nhi. Biết được giới tính thai nhi trai hay gái giúp bố mẹ có thể chuẩn bị đồ dùng trẻ sơ sinh phù hợp.

Với bố mẹ nào đang muốn biết thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái, thì hãy đừng vội bỏ qua bài viết này nhé.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

Trong quá trình phát triển của thai nhi, thông thường người ta sẽ chia ra 7 kỳ siêu âm. Trong đó có một kỳ thì khi siêu âm người ta có thể biết được giới tính thai nhi. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ việc biết được giới tính thai nhi trước khi chào đời đã không còn khó khăn. Vậy thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái.

Với máy siêu âm 4D cùng với khoa học tiên tiến các ông bố bà mẹ có thể biết được giới tính thai nhi. Bên cạnh việc xác định giới tính thai nhi việc siêu âm này còn được xác định được sự phát triển của thai nhi. Cũng như biết được thai nhi có mắc bệnh hay không hay có hiện tượng bất thường nào không. Chính vì vậy việc xác định giới tính thai nhi cũng là vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

Bật mí thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Thông thường khi thai nhi 16 tuần các bà mẹ đã có thể đi siêu âm và chuẩn đoán được giới tính thai nhi. Bởi khi này bộ phận sinh dục của bé đã bắt đầu có sự phát triển và có thể phân biệt được giới tính thai nhi. Tuy nhiên có một số bà mẹ chưa biết được vấn đề này và khi đó độ chính xác chỉ khoảng 80%. Bởi lúc này em bé đang trong tư thế gập người lại, bên cạnh đó khi siêu âm có thể em bé nằm nghiêng nên không nhìn rõ được giới tính thai nhi.

Nếu bạn muốn xác định chính xác giới tính thai nhi thì tuần 20 là đúng nhất. Hầu hết trong giai đoạn này độ chính xác là 95-100%. Bởi khi này cơ quan sinh dục của bé đã hoàn thiện hơn, bên cạnh đó bé đã duỗi chân nên khi siêu âm hoàn toàn có thể xác định được chính xác giới tính thai nhi. Vậy mẹ đã nắm được thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái chưa nào.

Yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Thông qua quá trình thụ thai trứng và tinh trùng gặp nhau thì giới tính của bé đã được xác định. Hay nói cách khác trước khi bạn biết mình mang thai thì giới tính của bé đã được định sẵn. Tuy nhiên phải từ tuần 16 các siêu âm mới xác định chính xác được. Bởi khi này cơ quan sinh dục của bé mới phát triển và từ đó mới có thể phân biệt được bé trai hay gái.

Bật mí thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Có thể bạn đã biết, trứng của phụ nữ chỉ chứa nhiễm sắc thể X trong khi đó tinh trùng của phái nam lại chứa nhiễm sắc thể X hoặc Y. Điều đó cũng có nghĩa là giới tính của thai nhi được quyết định bởi việc tinh trùng kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì có nghĩa bé con của bạn là một cô công chúa. Còn nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y thì bào thai bạn đang mang là một bé trai. Về cơ bản giới tính sẽ được quyết định ngay tại thời điểm thụ thai.

Một số cách xác định giới tính thai nhi

Từ xa xưa đến nay khi khoa học chưa thực sự phát triển người xưa đã áp dụng nhiều phương pháp để xác định giới tính thai nhi. Những phương pháp đó không có căn cứ khoa học cũng như không đảm bảo được sự chính xác của nó. Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một số phương pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn của người xưa.

1. Kiểm tra nước tiểu

Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì cũng có nghĩa bạn đang mang thai một bé trai, còn nếu nước tiểu màu vàng đục thì có nghĩa bạn đang mang thai một bé gái. Tuy nhiên nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đậm thì cũng có nghĩa là bạn nên bổ sung thêm nước. Bởi khi này cơ thể của bạn đang bị thiếu nước chứ đây không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính thai nhi.

Bật mí thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

2. Dựa vào đường đen hay còn gọi là đường Nigra

Đường Nigra là một đường xuất hiện trên bụng bạn trong suốt quá trình thai kỳ. Đó là một đường nâu tím ké dài từ giữa bụng cho tới vùng kín và thường rộng khoảng 1cm. Sở dĩ có đường này bởi vì khi mang thai các hormone sẽ gây ảnh hưởng đến sắc tố đa khi mang thai. Mặc dù vậy nếu bạn không có đường này thì cũng không có vấn đề gì.

Nhiều người thường dựa vào đường này để xác định giới tính thai nhi. Nếu đường này là một đường duy nhất kéo dài từ bụng tới vùng kín thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nếu bạn đang mang bầu bé trai thì đường này thường chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn.

3. Đồ ăn: ngọt, mặn, chua?

Theo kinh nghiệm dựa vào đồ ăn cũng có thể nhận biết được giới tính thai nhi. Khi mang bầu nếu bạn thèm ăn các loại thực phẩm có vị ngọt thì phần lớn bạn đang mang thai một bé gái. Còn nếu bạn đang thèm ăn món có vị mặn và chua thì bạn có thể đang mang bầu một bé trai. Bên cạnh đó bạn đang mang bầu bé trai nếu thèm ăn protein như thịt và sữa.

4. Bị nghén và buổi sáng

Nếu bạn bị nghén và khó chịu vào buổi sáng thì có thể bạn đang mang bầu bé gái. Đây cũng là một căn cứ có tính khoa học bởi vì sự phát triển của bé gái có thể làm tăng liều lượng estrogen trong người sẽ dễ làm mẹ có cảm giác buồn nôn.

5. Mái tóc

Mái tóc cũng là một căn cứ để có thể xác định giới tính thai nhi. Nếu tóc bạn mỏng và khô thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái. Còn nếu bạn đang mang bầu một bé trai thì thông thường tóc của mẹ sẽ bóng mượt và có phần dày dặn hơn.

6. Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

Nếu bạn đang thắc mắc thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái bên cạnh cách siêu âm thì bạn có thể sử dụng phương pháp xem trọng lượng của cơ thể mình đang tăng ở đâu. Nếu bạn bị béo lên ở phần trước nhiều hơn so với phần phía sau thì cũng có nghĩa là bạn đang mang bầu một cậu bé. Còn nếu phần mông và hông của bạn tăng lên thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

Bật mí thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

7. Bàn chân lạnh

Nếu bạn có bàn chân lạnh hơn so với thời kỳ trước khi mang thai thì cũng có thể đó chính là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé trai. Còn nếu nhiệt độ của bàn chân không có sự thay đổi so với thời điểm trước đó thì cũng có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái.

8. So sánh kích cỡ của hai bầu ngực

Quan sát trong gương nếu ngực của bạn có bên phải lớn hơn bên trái thì thông thường bạn đang mang bầu bé trai. Còn nếu ngực trái lớn hơn thì cũng có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái. Điều này cũng đặt ra một giả thiết là bầu ngực hai bên cân bằng với nhau thì cũng có nghĩa bạn không thể sử dụng phương pháp này để xác định giới tính thai nhi. Điều bạn cần làm là chờ tới tuần tức là thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái. Khi đó bạn tiến hành đi siêu âm và có thể biết được giới tính của em bé của mình.

9. Bạn nằm quay đầu về hướng nào?

Khi bạn ngủ bạn thường quay đầu về hướng nào cũng là một dấu hiệu để nhận biết giới tính của thai nhi. Nếu đó là hướng bắc thì cũng có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé. Còn nếu là hướng nam thì khả năng bạn đang mang bầu một bé gái xinh xắn đáng yêu.

10. Mụn trứng cá

Đây cũng chính là một dấu hiệu để có thể cho biết giới tính thai nhi. Nếu bạn đang bị mụn trứng cá khi đang mang thai thì dường như em bé trong bụng bạn là một nàng công chúa. Còn nếu bạn đang mang bầu và không có mụn trứng cá thì có nghĩa đó là một hoàng tử.

11. Da khô hay mềm

Nếu bạn có da khô thì cũng có nghĩa là bạn đang mang bầu một cậu bé còn nếu bạn có một làn da khô thì cũng có nghĩa là em bé của bạn là một nàng công chúa.

Hi vọng sau khi tham khảo các thông tin trong bài viết này, giúp bố mẹ trả lời được thắc mắc thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái để từ đó giúp bố mẹ có sự chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất để sẵn sàng chào đón bé yêu đến với thế gian này.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail