(NĐ&ĐS) - Thủ đô Bangkok đã chứng kiến những vụ nổ liên tiếp tại ít nhất 3 địa điểm, hiện tại xác nhận có 2 người bị thương.

Cảnh sát Thái Lan cho hay, tại trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, tiếng nổ lớn vào lúc 8h50 sáng 2/8 khiến trạm tàu này phải đóng hai cửa vì lý do an toàn.

ea-7-ruq-9-xya-ai-x-04-1564719174290
Cửa kính ở khu vực ga tàu điện ngầm nứt toác sau vụ nổ. (Ảnh: Twitter)

Hiện tại cảnh sát đang phong toả khu vực này để kiểm tra nguyên nhân vụ nổ. Nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom cỡ nhỏ.

Một vụ nổ khác cũng được ghi nhận trên đường Rama 9 vào cùng thời điểm khiến hai công nhân vệ sinh môi trường bị thương. Ngoài ra, bên ngoài trung tâm mua sắm King Power trên toà nhà cao nhất Bangkok cũng ghi nhận một tiếng nổ lớn vào lúc 9h sáng cùng ngày.

thai
Hiện trường một vụ tấn công. Ảnh: Bangkok Post

Tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan, Chaeng Wattana ba tiếng nổ lớn cũng phát ra cùng một lúc.

Các vụ tấn công diễn ra trong thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động cấp cao của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 52 cùng các hội nghị với  đối tác trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản.

Vụ việc diễn ra ngay sau sự cố “bom giả” gây hoang mang cho người dân Bangkok vào hôm qua. Cảnh sát Thái Lan ngày 1/8 cho biết họ tìm thấy 2 quả bom giả gần khu vực diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52). Sự xuất hiện của 2 đồ vật khả nghi đã gây quan ngại về mối đe dọa an ninh, tuy nhiên cảnh sát cho biết chúng vô hại.

Các sự kiện trong khuôn khổ AMM-52 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 3/8. Trước ngày diễn ra sự kiện, cảnh sát Thái Lan cho biết họ điều động hàng nghìn nhân sự để đảm bảo an ninh cho sự kiện ngoại giao quan trọng này

Quang Minh (t/h)