(NĐ&ĐS) - Chiều 31/12, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Huế cùng với bệnh viện trên đã tổ chức “Lễ ra mắt giải pháp thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại Bệnh viện Trung ương Huế”.

Theo bệnh viện Trung ương Huế, trong năm 2020, đơn vị này vẫn đang nỗ lực chuyển đổi số, lấy trọng tâm là tập trung vào người bệnh, thay đổi mô hình, cách thức cung cấp dịch vụ y tế.

Tại đó, bệnh nhân nay sẽ trở thành khách hàng; dữ liệu y tế nay sẽ trở thành tài sản lớn nhất, tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong chăm sóc sức khỏe.

Với mong muốn kết nối và đóng góp vào thành công chung của quá trình chuyển đổi số của ngành y tế, Vietcombank Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tập trung nguồn lực, xây dựng giải pháp, tích cực phối hợp liên thông, kết nối với các bên liên quan để triển khai thành công thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại Bệnh viện Trung ương Huế, nhằm mang lại giải pháp thanh toán, quản lý tài chính ưu việt và hiệu quả cho bệnh viện, bệnh nhân; qua đó giúp giảm thiểu thời gian, công sức và những phiền toái trong các khâu thanh toán viện phí. Người dân khi chi trả viện phí có thể chủ động lựa chọn phương thức Thanh toán qua QR Code; Thanh toán billings và Thanh toán qua máy chấp nhận thẻ POS tại các quầy thu ngân (EDC controller) (đã được triển khai từ năm 2014).

z2256154393047_2027b2ac7a5e07a40c9cd00a930ccf24
Bấm nút khai trương dịch vụ thanh toán y tế trực tuyến

Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thanh toán viện phí sẽ đem lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như Việc thu tiền phí dịch vụ y tế cho khách hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng; Giúp tiết kiệm nguồn nhân lực cho bệnh viện, giảm thiểu rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt.

Bệnh nhân có các giải pháp giúp tiết kiệm thời gian thực hiện thanh toán, không cần xếp hàng chờ thanh toán tại các Quầy thu ngân; Thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà chủ động việc thanh toán phí dịch vụ y tế mọi lúc - mọi nơi - trực tuyến 24/7; Giảm thiểu rủi ro tiền mặt cho Khách hàng khi thực hiện thanh toán tại khu vực đông người; Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các nơi công cộng.

Đình Duy