(NĐ&ĐS) – Nhằm tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã quyết định dừng tổ chức các hoạt động trong Tuần Văn hóa – Du lịch năm 2021.

Ngày 28/4, ông Hoàng Ngọc Đan – Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới cho biết, đã có quyết định dừng tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2021.

facebook_1619617552169_6793168377535043920
Người dân đánh giá việc quyết định dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người của TP. Đồng Hới là kịp thời và cần thiết.

Trước đó, UBND TP. Đồng Hới ban hành kế hoạch số 32/KH-UBND, về việc tổ chức các hoạt động trong Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới. Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa sẽ diễn ra từ ngày 23/4 đến ngày 2/5.

Trong các ngày 23 và 27/4, đã diễn ra các hoạt động: Khai trương Phố đi bộ, Hội bài chòi, Âm nhạc đường phố, Lễ hội Diễu hành đường phố và Lễ hội Chèo cạn múa bông.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COvid-19, UBND TP. Đồng Hới đã quyết định dừng tổ chức các hoạt động còn lại của Tuần Văn hóa – Du lịch năm 2021.

Theo tìm hiểu, người dân Quảng Bình đánh giá việc quyết định dừng các hoạt động tụ tập đông người của TP. Đồng Hới là kịp thời và cần thiết giữa lúc dịch bệnh đang hoành hành trên nhiều quốc gia.

“Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên thế giới, khiến nhiều người chết. Ở Ấn Độ việc tổ chức các lễ hội tập trung đông người đã khiến nước này mất kiểm soát dịch bệnh. Vì vậy TP. Đồng Hới nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung tạm dừng các hoạt động tập trung đông người là kịp thời, chúng tôi thấy như vậy là cần thiết” – chị Ngoan, sống tại TP. Đồng Hới chia sẻ.

Được biết, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Hới là hoạt động được tổ chức thường niên. Đây là hoạt động quan trọng của địa phương nhằm lưu giữ, phát huy các giá trị văn hóa và kích cầu du lịch.

Quốc Anh