(NĐ&ĐS) - Một nữ bệnh nhân tại Đồng Nai vừa phải cắt cụt một chân do dùng lá sim đắp lên vết thương ở bàn chân gây nhiễm trùng, hoại tử.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Thống nhất Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhân N.T.L (64 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) nhập viện trong tình trạng chân phải nhiễm trùng nặng, bốc mùi hôi thối, bệnh nhân có dấu hiệu thiếu máu nặng.

dap-la
Bà L đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống nhất Đồng Nai. Ảnh: TTXVN

Ngay lập tức, các bác sĩ đã truyền 4 đơn vị máu và tiêm kháng sinh liều cao cho bệnh nhân, dự kiến tiến hành phẫu thuật cắt cụt cẳng chân ngay sau đó để tránh nhiễm trùng, cứu tính mạng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, khi ca phẫu thuật được tiến hành, các bác sĩ phát hiện, mủ trong chân của bệnh nhân quá nhiều, đã ăn lan đến vùng cẳng chân và hoại tử cơ vùng cẳng. Các bác sĩ đã giải thích cho người nhà, buộc phải cắt cụt chân phải của bệnh nhân do bị vi khuẩn đi vào đường máu gây nhiễm trùng huyết. Sau phẫu thuật, bà N.T.L tiếp tục được điều trị bằng kháng sinh liều cao.

Theo thông tin từ bệnh nhân chia sẻ, cách đây hơn 1 tháng, bàn chân của bà bị sưng, nóng, đỏ, đau. Nhưng thay vì đến bệnh viện, bà L nghe theo một người bạn đắp lá sim lên chỗ vết thương của mình hơn 1 tháng trời.

Bà L chia sẻ, những ngày đầu sau khi đắp lá, bà thấy khá êm chân nhưng càng về sau, bàn chân càng lở loét, chuyển sang màu đen. Cho đến ngày 11/4, khi gia đình phát hiện chân phải của bà có dấu hiệu nhiễm trùng nặng hơn mới đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.

Được biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân tương đối tốt. Bệnh nhân đang được khắc phục các yếu tố nhiễm trùng và sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Diệu Anh