Chiều 28/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức tiếp nhận khoản kinh phí Dự án “Hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc tổ chức Chợ nhân đạo 2021" từ Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo King Salman (Ksrelief) Ả rập Xê út

Tham dự lễ tiếp nhận, có: Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ngài H.E.Mr Saud F.M. Al Suwelim - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê út.

1
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cảm ơn tình cảm sâu sắc của Quốc vương và nhân dân Ả Rập Xê út dành cho người dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng gửi lời cám ơn chân thành đến Quốc vương Salman và Ngài Đại sứ cùng các nhân viên Đại sứ quán đã tích cực hỗ trợ cho Dự án.

Phó Chủ tịch cũng cho biết: Những món quà đầy nhân văn, nhân ái được Ngài Đại sứ gửi trao hôm nay sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh năm 2021 tại 3 tỉnh: An Giang, Bình Thuận và Ninh Thuận nhanh nhất và sử dụng hiệu quả, đúng đối tượng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của thiên tai đối với người dân và dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Ngài Saud F.M. Al Suwelim - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê út tại Việt Nam thay mặt Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo King Salman đã trao số tiền 166.666 USD tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm chia sẻ và giúp đỡ nhân dân 3 tỉnh: An Giang, Bình Thuận và Ninh Thuận vượt qua khó khăn bởi thiên tai, dịch bệnh và ổn định cuộc sống. Đây là hành động thiết thực của nhân dân Ả rập Xê út và Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo King Salman, qua đó phát huy tình hữu nghị quốc tế, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Ả Rập Xê út.

2
Ngài Saud F.M. Al Suwelim - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê út phát biểu tại buổi lễ.

Ngài Saud F.M. Al Suwelim - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê út đánh giá cao những nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo. Đồng thời Ngài Đại sứ cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và bày tỏ mong muốn sau khi đại dịch Covid -19 qua đi, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo King Salman sẽ tổ chức những đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm, giúp tăng cường hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

3
Ngài Saud F.M. Al Suwelim trao biểu trưng 166.666 USD cho ông Trần Quốc Hùng.

Chợ Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trên cơ sở huy động nguồn lực hỗ trợ từ cộng đồng, nhằm phục vụ miễn phí người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh, khó đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phấm thiết yếu trong một khoảng thời gian.

Chợ được tổ chức tại địa điểm thuận tiện, thân thiện đối với người dân, thường là các điểm sinh hoạt công cộng, có đủ không gian như nhà văn hóa, trụ sở các tỉnh/thành Hội Chữ thập đỏ, sân trường học; tại các siêu thị, trong các chợ dân sinh, chợ truyền thống của cộng đồng.

Chợ bao gồm các quầy hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng khác tùy theo khả năng vận động của Hội Chữ thập đỏ địa phương, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

Từ nguồn tài trợ 166.666 USD của Dự án “Hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc tổ chức Chợ nhân đạo 2021" sẽ có 6.890 hộ gia đình được nhận hỗ trợ. Mỗi hộ gia đình sẽ nhận được một Phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng và có thể tự do lựa chọn và lấy các mặt hàng thực phẩm cần thiết của mình từ Chợ Nhân đạo.

Theo Hà Mi / Redcross.org.vn