(NĐ&ĐS) - Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, hơn 200 công chức, viên chức và người lao động đến từ các cơ quan trong Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

hien-mau-binh-duong
Quang cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ nhà quản lý", hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu máu điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham gia ngày hội, công tác hiến máu được chia theo từng khung giờ, bảo đảm giãn cách, khám sức khỏe trước khi hiến máu; người hiến máu được yêu cầu khai báo y tế và thực hiện đầy đủ thông điệp 5K của Bộ Y tế và nhận chế độ bồi dưỡng theo quy định.

bd
Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu tình nguyện

Kết quả, ngày Hội thu được 161 đơn vị, tương đương 56.350ml máu. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tấm lòng sẻ chia của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với các hoạt động thiện nguyện, nhằm góp phần bảo đảm nguồn máu cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngọc Huệ - Tấn phong